Thứ bảy, 20/1/2018, 00:03 (GMT+7)

Mẹ Malaysia trang trí bữa ăn tuyệt đẹp cho con

Những bữa ăn của bà mẹ hai con ngộ nghĩnh với các nhân vật hoạt hình từ cơm, rau, củ, quả...

Mẹ Malaysia trang trí bữa ăn tuyệt đẹp cho con
 
 

Samantha Lee là một bà mẹ người Malaysia. Cô nhận được nhiều lời khen tặng của mọi người từ khắp nơi trên thế giới sau khi chia sẻ hình ảnh các món ăn tự nấu cho con.

Samantha Lee và hai cô con gái.

Samantha Lee và hai cô con gái.

Bà mẹ hai con cho biết, cô thích nấu ăn ở nhà hơn vì có thể kiểm soát được nguyên liệu, điều chỉnh gia vị sao cho hợp với khẩu vị của các con. Vì thế, những bữa ăn luôn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng gồm protein, carbohydrate (tinh bột/đường và chất xơ).

Món ăn tạo hình gấu trúc dễ thương.

Món ăn tạo hình gấu trúc dễ thương.

Công cụ sử dụng để tạo ra những món ăn hấp dẫn này gồm kéo, dao và tăm xỉa răng. Điều quan trọng là ý tưởng. "Trước tiên, bạn phải hình dung bữa ăn hôm nay mình sẽ tạo nên nhân vật gì, có hình thù thế nào, sau đó sử dụng các nguyên liệu có sẵn để kết hợp, tạo hình", Samantha Lee chia sẻ.

Cũng là rau củ luộc, cá, trứng chiên... nhưng dưới bàn tay khéo léo của cô, chúng trở thành pikachu ngộ nghĩnh, chú hổ dũng mãnh, hay nàng tiên cá dễ thương. Thành phẩm món ăn đẹp nhưng vẫn giữ được hương vị ngon, thu hút các con.

Cũng là trứng rán, tôm, cá nhưng được tạo hình nàng tiên cá đáng yêu.

Cũng là trứng rán, tôm, cá nhưng được tạo hình nàng tiên cá đáng yêu.

Samantha Lee tin rằng những món ăn khi được sáng tạo hấp dẫn sẽ kích thích và giúp trẻ ăn ngon hơn. Các bà mẹ không cần phải ngày nào cũng trang trí món ăn tỉ mỉ, công phu thế này cho các con, mà chỉ cần làm vào những dịp đặc biệt, hoặc khi muốn giới thiệu một nguyên liệu thức ăn mới mà con ăn chưa quen.

Xem trọn bộ các món ăn được trình bày đẹp mắt của Samantha Lee

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()