Thứ bảy, 2/9/2017, 10:37 (GMT+7)

Mẹ bí mật quay video con gái khóc giàn giụa trong ngày đầu học trung học

Video có hơn 7 triệu lượt xem cho thấy nỗi lo lắng thái quá của cô con gái và cách xử sự cứng rắn của bà mẹ người Mỹ.

nu-sinh-trung-hoc-khoc-gian-giua-trong-ngay-dau-den-truong

J'ia (ngoài cùng bên phải) và hai người em ruột trong ngày đầu trở lại trường. Ảnh: Facebook.

Cách giúp con vượt qua nỗi lo lắng trong ngày đầu tiên đến trường của Crystal Alexander, một bà mẹ 4 con ở bang Texas, khiến nhiều phụ huynh ngưỡng mộ. Alexander cho biết, cô con gái 14 tuổi, J'ia Gladney, có năng khiếu đóng kịch. Để chứng minh cho việc này, Alexander đã lấy điện thoại ghi lại phản ứng của J'ia trong ngày đầu tiên vào trung học. Cô bé giàn giụa nước mắt và phát hoảng khi nghĩ tới cảnh phải một mình hòa nhập với môi trường mới đầy lạ lẫm.

Nữ sinh khóc giàn giụa trong ngày đầu đi học
 
 

"Các thành viên gia đình lúc nào cũng nhắc tôi phải lắp camera ghi lại hoạt động diễn ra một ngày trong nhà, bởi tất cả những việc đó đều rất hài hước", Today dẫn lời bà mẹ 4 con chia sẻ. "J'ia lúc nào cũng như đang trên sân khấu diễn kịch và làm quá. Tôi biết một vài chuyện sắp xảy ra và muốn ghi lại kỷ niệm ấy, dù là chuyện gì chăng nữa, cho con gái để nhiều năm sau còn xem lại".

Video của  Alexander thu hút được hơn 7 triệu lượt xem sau khi xuất hiện trên mạng xã hội hôm 28/8. Đoạn phim quay lại cảnh J'ia khóc "như mưa" trên xe của mẹ khi thể hiện nỗi sợ hãi trong ngày đầu là nữ sinh trung học. Cô bé lo lắng tới việc gặp gỡ bạn bè, tìm lớp học và nức nở yêu cầu mẹ đi cùng mình vào trường để giải quyết những khó khăn này.

Thay vì làm theo ý con, Alexander thể hiện tình yêu cứng rắn của một người mẹ. Cô không quên gợi ý cho J'ia một vài giải pháp. "Hãy hỏi giáo viên", Alexander nói khi con gái khăng khăng rằng mình sẽ bị lạc. Bà mẹ phát cáu và nhất quyết không dẫn con vào trường.

8 phút sau, J'ia cuối cùng cũng ra khỏi ôtô của mẹ. Khi con gái quay đi, Alexander nói với theo: "Tạm biệt con yêu. Chúc con một ngày tốt lành. Mẹ yêu con". 

Theo Alexander, việc cô thể hiện sự cứng rắn với con gái trong video là có mục đích.  

"Ngày hôm đó, J'ia gọi cho tôi sau mỗi tiết học. Tôi hỏi con: 'Con muốn mẹ làm gì bây giờ hả con yêu, trong khi mẹ không ở đó?'. Tôi muốn con suy nghĩ và trình bày rõ ràng kế hoạch của mình cho bước tiếp theo là gì?", Alexander kể.

Theo TodayJ'ia "sống sót" trong ngày đầu tiên đến trường. Từ sau hôm ấy, cô bé nổi tiếng khắp trường và trở thành đề tài được mọi người nhắc tới. Nhờ video này, J'ia không chỉ có nhiều bạn bè hơn con bé nghĩ mà còn nhận được vô vàn tình yêu và sự hỗ trợ của người lạ ở trường.

Alexander cho hay, J'ia biết video được đăng lên mạng và cảm thấy không vấn đề gì với chuyện ấy.

"Tối đó, khi xem lại video, con bé đã tự cười mình. J'ia hỏi: 'Chuyện gì với con thế này?' và tôi giải thích với cháu rằng con bị cảm xúc lấn át và thực sự lúc đó đã không biết cách kiểm soát nó", Alexander nói.

Là mẹ của 4 người con, Alexander có nhiều kinh nghiệm trong việc nắm bắt tâm lý trẻ. 

"Hãy chú ý tới các con và học hỏi từ chúng. Hãy hiểu những gì khiến chúng có phản ứng như vậy. Hãy xây dựng mối quan hệ với con và làm cho mối quan hệ này bền chặt. Hãy yêu thương chúng vô điều kiện và một lòng một dạ", Alexander chia sẻ. 

nu-sinh-trung-hoc-khoc-gian-giua-trong-ngay-dau-den-truong-1

Thay vì chiều chuộng, Alexander có cách cư xử cứng rắn để con trưởng thành hơn. Ảnh: Facebook.

Hà Phương

Ý kiến bạn đọc ()