Thứ bảy, 12/5/2018, 08:00 (GMT+7)

Lợi ích khi kết hợp học và chơi cho trẻ trong dịp hè

Phân bố thời gian học và chơi hợp lý sẽ tạo được hứng thú cho trẻ, giúp các con phát triển một cách toàn diện.

Mùa hè luôn là khoảng thời gian được các em nhỏ chờ đợi nhất trong năm. Đây là lúc các bé được tự do vui chơi, khám phá mọi thứ để phát triển các kỹ năng về thể chất và giao tiếp cũng như tư duy sáng tạo.

Vui chơi giúp trẻ phát triển cả về thể chất và tinh thần

Liên Hiệp Quốc thừa nhận, vui chơi là một quyền cơ bản của con người, tương đương quyền được che chở và quyền được học hành. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều bậc phu huynh có tâm lý lo ngại con cái thua kém  bạn bè đồng trang lứa nếu không được học thêm, học trước chương trình trong dịp hè. Do đó, dù là nghỉ hè nhưng không ít em nhỏ đã có lịch học được sắp xếp cẩn thận.

Kết hợp học và chơi cho trẻ trong dịp hè

Theo chuyên gia sức khỏe và đời sống Meryl Davids Landau (tác giả cuốn sách Enlightened Parenting), bố mẹ nên dành ít nhất 3 giờ mỗi ngày cho trẻ được vui chơi để phát triển cân bằng thể chất, trí tuệ, cảm xúc.

Đồng quan điểm này, Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM cũng khuyến khích các bậc phụ huynh cho con  hoạt động thể chất khoảng 2 giờ đồng hồ mỗi ngày để hạn chế béo phì. Theo đó, cha mẹ có thể cho con chơi thể thao hoặc đưa trẻ đến những trung tâm vui chơi được đầu tư và thiết kế để phát triển về tư duy, thể chất cũng như trí óc cho trẻ.

Ngoài ra, vui chơi còn dạy trẻ cách hợp tác với nhau khi chơi trong nhóm hoặc biết cách tạo niềm vui khi ở một mình. Những trò chơi thông minh không chỉ mang lại tiếng cười, mà còn có giá trị giáo dục cao, giúp bé phát triển tư duy sáng tạo, khả năng tương tác với xã hội, cũng như năng khiếu thẩm mỹ.

Kết hợp học và chơi cho trẻ trong dịp hè - 1

Vui chơi giúp trẻ năng động về thể chất, rèn luyện tư duy, sáng tạo.

Kết hợp vừa học vừa chơi cho trẻ

Được xây dựng và phát triển dựa trên mô hình kết hợp giáo dục và giải trí hiện đại, khoa học dành cho trẻ em từ 0-12 tuổi, tiNiWorld là chuỗi trung tâm giáo trí đầu tiên tại Việt Nam. Với chuyên môn, bề dày hoạt động lâu năm, cùng sự thấu hiểu về trẻ, tiNiWorld nhận ra rằng, cách tốt nhất để trẻ em học hỏi kiến thức và kinh nghiệm sống đầu đời là thông qua các hoạt động vui chơi, tương tác với thế giới xung quanh.

Tâm điểm vui chơi tại tiNiWorld vào mùa hè này là chương trình tiNi Olympic - Đấu trường vn đng, diễn ra từ 14/5 đến 24/6. Theo đó, khi đến tiNiWorld, bé sẽ được hóa thân thành một vận động viên nhí, tham gia tranh tài các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, đá cầu, nhảy dây, lắc vòng... và giành lấy những huy chương giá trị cùng phần quà đáng yêu.

Kết hợp học và chơi cho trẻ trong dịp hè - 2

Đấu trường vận động - sân chơi lý thú cho bé trong dịp hè.

Các bé có thành tích tốt nhất ở bảng xếp hạng sẽ nhận được giải thưởng giá trị từ tiNiWorld vào đêm chung kết diễn ra vào ngày 30/6.

Đây cũng là dịp để các em được làm quen với bạn mới và thể hiện tinh thần đồng đội, gắn kết với nhau khi chinh phục thử thách. Thông qua các trò chơi tại tiNiWorld, bé sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ trong dịp hè.

Buổi lễ khai mạc chương trình tiNi Olympic sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày thứ Bảy (ngày 12/5) tại tiNiWorld Aeon Mall Tân Phú.

Ngọc Dung