Chủ nhật, 29/10/2017, 00:32 (GMT+7)

Khoảnh khắc mẹ ung thư vú ấp con lên ngực khiến người xem 'sởn da gà'

Bà mẹ người Mỹ đặt đứa con vừa sinh lên vùng ngực có một vết sẹo dài để lại từ lần phẫu thuật cắt một bên ngực.

khoanh-khac-me-ung-thu-vu-ap-con-len-vet-seo-dai-tren-nguc

"Đó là khoảnh khắc xúc động, sợ hãi và tuyệt đẹp trong đời tôi", Maria Crider, người mẹ ở thành phố Apopka, bang Florida, nói về lần sinh cậu con trai thứ hai mới đây.

Crider được chẩn đoán bị ung thư vú khi đang mang thai 11 tuần. Cô từng phải hóa trị nhiều lần, trước khi chào đón bé Logan ra đời bằng phương pháp mổ tại Bệnh viện Sản khoa ở thành phố Orlando, bang Florida, hôm 13/4.

"Tôi khóc khi nhìn thấy thằng bé. Vào giây phút đó, mọi điều tồi tệ biến mất. Tôi quên mất căn bệnh ung thư, quên đi những chuỗi ngày hóa trị. Những gì tôi thấy là một em bé khỏe mạnh và hoàn hảo, còn ông xã đang nắm lấy tay tôi như truyền cho vợ tất cả tình yêu thương", GoodHousekeeping dẫn lời Crider kể.

khoanh-khac-me-ung-thu-vu-ap-con-len-vet-seo-dai-tren-nguc-1

Nhiếp ảnh gia Bonnie Hussey đã may mắn ghi lại được khoảng khắc đặc biệt và xúc động lúc Crider sinh con. Với Bonnie, buổi chụp là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà cô may mắn được chứng kiến.

"Trước đây, tôi được phép vào phòng mổ vài lần nhưng lần này hoàn toàn khác biệt", Bonnie cho hay.

khoanh-khac-me-ung-thu-vu-ap-con-len-vet-seo-dai-tren-nguc-2

Bộ ảnh của Bonnie ghi lại hình ảnh Crider trước và trong khi sinh cùng nhiều giây phút tình cảm của vợ chồng sản phụ. Khoảnh khắc người mẹ 28 tuổi đang ấp đứa con mới sinh lên vùng ngực có một vết sẹo dài là một trong những bức xuất sắc.

"Những bức hình hôm ấy vượt xa bất cứ thứ gì tôi có thể hy vọng gặp được. Tôi sẽ nâng niu chúng mãi mãi", Bonnie tâm sự.

khoanh-khac-me-ung-thu-vu-ap-con-len-vet-seo-dai-tren-nguc-3

Crider phát hiện khối u trên ngực hồi tháng 10/2016 trong lúc đang nuôi con trai đầu, bé Liam, bằng sữa mẹ. Cùng ngày hôm đó, cô biết mình đang mang thai 11 tuần.

"Một tuần sau, tôi được chẩn đoán ung thư vú", Crider nhớ lại.

khoanh-khac-me-ung-thu-vu-ap-con-len-vet-seo-dai-tren-nguc-4

Crider không đình chỉ thai kỳ mà quyết định điều trị trong suốt tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba. Thời điểm đó, cô đã rất sợ có chuyện gì xảy ra với đứa con trong bụng. 

"Hành trình mẹ con tôi trải qua khiến tôi thót tim. Tôi đã quyết định trước đấy rằng sẽ lưu lại khoảnh khắc con ra đời", Crider nói.

khoanh-khac-me-ung-thu-vu-ap-con-len-vet-seo-dai-tren-nguc-5

Bà mẹ trẻ tình cờ có được cơ hội chụp ảnh miễn phí từ trang cá nhân của nhiếp ảnh gia Bonnie Hussey. Crider cung cấp thông tin cá nhân cho Bonnie và xin phép bác sĩ để nhiếp ảnh gia được phép vào phòng mổ chụp ảnh.

khoanh-khac-me-ung-thu-vu-ap-con-len-vet-seo-dai-tren-nguc-6

6 tuần sau khi bé Logan ra đời, Crider dừng cho con bú để quay lại điều trị. Em bé được bú sữa mẹ từ nguồn sữa hiến tặng của bạn bè Crider. Bà mẹ hai con hiện đã hoàn thành tổng cộng 28 lần điều trị. Hôm 19/10, Crider được xạ hình xương (bone scan) để xác định xem liệu có còn tế bào ung thư hay không. 

"Chúng tôi đang đợi kết quả. Những gì có thể làm bây giờ là hy vọng những điều tốt đẹp nhất. Hành trình này đã dạy tôi một điều, đó là trân trọng từng khoảnh khắc bạn có với gia đình mình", Crider chia sẻ. "Đó chính xác là những gì tôi đang làm".

Hà Phương
Ảnh: Bonnie Hussey Photography

Ý kiến bạn đọc ()