Thứ hai, 5/2/2018, 14:00 (GMT+7)

Hoàng Bách: Tết đơn giản để mọi người cùng vui

Theo Hoàng Bách, dịp Tết, mọi người không nên quá bày vẽ, hạn chế gánh nặng cho mình và người thân, để Tết còn có thể vui hơn nữa.

- Gia đình anh có những dự định gì cho kỳ nghỉ lễ năm nay?

- Những ngày đầu Tết, chúng tôi sẽ dành thời gian cho gia đình nội, ngoại hai bên. Trong đó, ưu tiên bên nhà vợ ở miền Tây nhiều hơn, vì tôi muốn bù đắp nỗi nhớ nhà của vợ. Từ năm 2016, gia đình đã đón giao thừa ở miền Tây, rồi cuối mùng 1 về chúc Tết ông bà nội ở Sài Gòn. Bản thân tôi cũng muốn vợ thấy thoải mái hơn bởi hai vợ chồng đã ra ở riêng 10 năm rồi, nhưng ngày gần Tết, hầu như người phụ nữ nào cũng rất nhớ bố mẹ và gia đình mình. 

- Kỷ niệm đáng nhớ nhất của gia đình trong các dịp Tết vừa qua là gì?

- Năm ngoái, sau khi chúc Tết họ hàng, tôi đưa cả nhà đi Hawaii. Ở đó có bạn bè, người thân của gia đình nên kết hợp vừa đi thăm bạn bè, vừa đi du lịch luôn. Đến một vùng đất mới như vậy ai cũng thích, nhất là các con. Dù tốn kém nhưng cả nhà ai cũng vui nên kỳ nghỉ Tết này khá đáng nhớ. 

Riêng bé Tê Giác cũng có một kỷ niệm thú vị. Đó là khi 5 tuổi, Tê Giác và anh họ đã thi nhau khoe tuổi. Tê Giác khoe 5 tuổi, anh họ khoe 6 tuổi. Tê Giác lúc đó chưa hiểu biết nhiều, thấy mình thua kém tuổi với anh nên cả hai cãi nhau nguyên một buổi trưa mùng 1. Tuy có chút bực bội nhưng cả nhà không ai nén được cười bởi sự ngây ngô của bọn trẻ.

Gia đình nhỏ của ca sĩ Hoàng Bách.

Gia đình nhỏ của ca sĩ Hoàng Bách.

- Đặc thù công việc của anh có ảnh hưởng như thế nào đến những ngày Tết của gia đình?

- Lịch trình công việc của tôi khá bận, nhất là những ngày sát Tết, vì vậy mà bà xã phải tự tay lo liệu mọi thứ. Những năm đầu tiên, cô ấy cũng khuyên tôi hạn chế công việc để dành thời gian cho gia đình vì đây là lúc nghỉ ngơi, sum vầy hạnh phúc bên gia đình sau cả một năm làm việc vất vả. Tôi cũng đã điều chỉnh khá nhiều. Bây giờ, cô ấy và các con cũng quen hơn với tính chất công việc của tôi. Có năm, tôi đưa cả nhà đi diễn theo, coi như là dịp đi du lịch. Như thế mọi người vừa được san sẻ, quây quần bên nhau mà bản thân tôi cũng đỡ tủi thân hơn khi phải đi diễn một mình, không có vợ con bên cạnh ngày Tết. Mình và gia đình phải biết cân bằng mọi thứ để cả nhà có thể đón một cái Tết vui vầy.

Dịp Tết, các chị em thường là những người bận rộn và vất vả nhất, vậy anh làm gì để chia sẻ công việc với chị nhà? 

- Bà xã sẽ một tay lo hết mọi việc do đặc thù công việc của tôi - càng gần Tết lại càng phải đi nhiều. Bởi vậy, mỗi khi có thời gian rảnh, tôi sẵn sàng giúp đỡ vợ. Đôi khi đơn giản là đưa cô ấy đi mua cây trang trí hay lựa chọn đồ Tết. Tôi biết, một mình vợ có thể làm tốt mọi thứ nhưng cô ấy vẫn thích được lắng nghe ý kiến của chồng, cảm thấy được quan tâm và chia sẻ nhiều hơn. Những dịp ra ngoài lựa chọn đồ, chúng tôi cũng thường xuyên đưa các con đi theo để bé khám phá, học hỏi cuộc sống xung quanh mình.

Theo Hoàng Bách, chia sẻ công việc nhà với người phụ nữ giúp cả hai thấu hiểu lẫn nhau.

Theo Hoàng Bách, chia sẻ công việc nhà với người phụ nữ giúp cả hai thấu hiểu lẫn nhau.

Mâm cỗ ngày Tết của gia đình anh thường có những món gì?

- Nhà tôi lai văn hóa miền Tây và miền Bắc nên mâm cỗ có khá nhiều thứ. Miền Tây thì có thịt kho trứng, củ kiệu, dưa hành, cháo gà, gỏi gà, các khô cá. Miền Bắc thì có bánh chưng, giò thủ do bà nội tự gói, bắp bò muối, thịt đông, gà luộc. Chúng tôi xen kẽ các món ăn với nhau. Tuy nhiên, cả hai vợ chồng đều thống nhất chỉ nấu nướng tiết kiệm và đơn giản, để tránh tình trạng thừa mứa, bỏ phí sau ngày Tết.

- Ăn Tết giản đơn là một khái niệm khá lạ lẫm với người Việt, anh quan niệm như thế nào về vấn đề này?

- Tết nên đơn giản để mọi người có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi, thư giãn, gia đình được sum vầy vui vẻ. Tết đơn giản là mình không câu nệ những thủ tục, không quá coi trọng vật chất để tạo gánh nặng cho bản thân. Quan trọng nhất là mọi người đều nhớ đến nhau, trân trọng những mối quan hệ với nhau. Tôi cũng không áp đặt vợ hay con làm điều gì mà họ không thích. Đối với tôi, niềm vui ngày Tết của mỗi người trong gia đình quan trọng hơn cả những mâm cao cỗ đầy, vật chất đắt đỏ.

- Anh có lời nhắn nhủ gì với những người hâm mộ trong dịp Tết sắp tới?

- Chúc mọi người một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý. Quan trọng nhất, tôi chúc tất cả chúng ta có những khoảng thời gian bên gia đình thật hạnh phúc và ý nghĩa, chứ không phải mệt mỏi lo toan bày vẽ ngày Tết.

Huyền Anh

Hoàng Bách: Tết đơn giản để mọi người cùng vui - 2

Gửi trao nhau món quà là nét đẹp truyền thống mỗi dịp Tết đến xuân về. Tết còn có thể vui hơn khi mọi người bớt những lo toan lựa chọn quà tặng. Quà Tết Nestlé mang theo lời chúc phúc đầu năm thông qua 5 sản phẩm Kitkat, Nescafé, Maggi, Milo và Nestea. Bộ quà đại diện cho ngũ phúc: Phú, Quý, Thọ, An, Khang sẽ mang đến một cái Tết vui và ý nghĩa hơn khi trao tặng. Các sản phẩm Nestlé bao bì Tết đã có mặt tại các cửa hàng và siêu thị trên toàn quốc.

Ngoài ra, dịp Tết Mậu Tuất, Nestlé cũng cho ra mắt quyển Cẩm nang Tết 2018 giúp phụ nữ sắp xếp công việc để có nhiều thời gian nghỉ ngơi, sum vầy cùng gia đình.