Thứ sáu, 9/11/2018, 15:14 (GMT+7)

Hình ảnh 'một trời một vực' của Ngọc Quyên khi đưa đón con đi học

Cô miêu tả mình như người vô gia cư lúc đưa bé đến trường và lại 'tươi xanh' vào buổi chiều tan học.

Đăng ảnh theo trend "một con người, hai số phận", Ngọc Quyên nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của bạn bè trên mạng xã hội. Dưới phần bình luận, nhiều người nói rằng hai hình ảnh đối lập của nàng cựu siêu mẫu giống với phần lớn các mẹ bỉm sữa khác: Buổi sáng đưa con đi học thì đầu bù tóc rối, còn buổi chiều lại "lột xác" trở nên điệu đà, xinh đẹp. Riêng với Ngọc Quyên, sự thay đổi ngoại hình này đã khiến giáo viên của con trai cô "cứ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác".

Bà mẹ nổi tiếng ăn mặc giản dị và không trang điểm khi đưa bé đi học vào buổi sáng.

Bà mẹ nổi tiếng ăn mặc giản dị và không trang điểm khi đưa bé đi học vào buổi sáng.

Sang Mỹ định cư từ năm 2014, Ngọc Quyên gần như không tham gia vào bất cứ hoạt động nghệ thuật, thời trang nào mà chuyển hướng sang kinh doanh sản phẩm làm đẹp. Cô lập công ty riêng được 3 năm và công việc cũng đã đi vào quỹ đạo. Hiện tại, khi cuộc sống thoải mái hơn, Ngọc Quyên muốn dành nhiều thời gian cho cậu con trai của mình, bé Jiraiya.

Một ngày của Ngọc Quyên bắt đầu từ khá sớm nhưng chỉ thực sự bận rộn sau khi con trai cô thức dậy lúc 9h. Cô sẽ tắm rửa, làm vệ sinh cho bé rồi hai mẹ con cùng ăn sáng, chuyện trò. Jiraiya có thể xem ti vi giải trí một lúc trong khi mẹ sửa soạn đồ đạc để đưa cậu bé đến lớp học lúc 10h30. Sau đó, cô mới chính thức bắt đầu một ngày làm việc của mình. 

Đón con sau giờ học, Ngọc Quyên như trở thành một người khác.

Đón con sau giờ học, Ngọc Quyên như trở thành một người khác.

16h, Quyên đón bé Jiraiya từ trường về nhà, lặp lại quy trình tương tự như buổi sáng: tắm rửa, ăn uống. Khoảng thời gian buổi tối, Quyên dành hoàn toàn cho con, cùng con chơi trò chơi, đọc truyện hay đưa bé đi siêu thị. 1-2 buổi tối trong tuần, Quyên tranh thủ vừa livestream giới thiệu về sản phẩm cô đang bán vừa chơi với con. Cậu bé Jiraiya thường đi ngủ lúc 21-22h hàng ngày nhưng Quyên sẽ thức khuya hơn để trả lời tin nhắn của khách hàng hoặc xử lý các công việc còn tồn đọng.

Cuối tuần, Ngọc Quyên thường sắp xếp công việc và nhờ nhân viên hỗ trợ để có thời gian đưa con trai tham gia các hoạt động ngoài trời. Hai mẹ con thường đi chơi ở công viên nước, đi biển hoặc tới những khu vui chơi an toàn cho bé.

Con trai Ngọc Quyên gần 3 tuổi, là một cậu bé năng động. Ở giai đoạn này của bé, cựu người mẫu chú trọng rèn luyện tính cách cho con thông qua những câu chuyện kể và sự tương tác giữa hai mẹ con hàng ngày. Ngọc Quyên kết hợp cả hai cách dạy con theo cha mẹ Việt và cha mẹ Mỹ, bởi cô mong muốn con trai lớn lên tự lập nhưng vẫn biết quan tâm, chia sẻ với những người xung quanh, không thể hiện cái tôi quá lớn. Với Quyên, "con biết thương mẹ, sống vì gia đình, tôn trọng người lớn tuổi" là những phẩm chất cô đang rèn giũa cho con từng ngày. Bé Jiraiya hiện tại cũng được mẹ định hướng giao tiếp bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Hà Nhi   |  

Ý kiến bạn đọc ()