Thứ sáu, 22/7/2016, 15:40 (GMT+7)

Hiểu đúng ký hiệu trên vỏ túi bỉm giúp tiết kiệm tiền

Dấu (+) in trên bao bì không liên quan đến kích thước của bỉm mà chỉ độ thấm hút.

Làm cha mẹ nghĩa là bạn phải mang theo một trách nhiệm lớn lao với rất nhiều kỹ năng mới cần học hỏi và cũng dễ dàng bị "tuột dốc". Ngay chuyện mua bỉm giấy sao cho kinh tế cũng là một điều cần rút kinh nghiệm thường xuyên. Nicci Pearce, một bà mẹ ở Anh đã chia sẻ trên tờ Manchester Evening News về sai lầm của vợ chồng cô khi chọn bỉm cho con sau bao nhiêu năm. Và thật bất ngờ, đó không phải là sai lầm của riêng cô.

hieu-dung-ky-hieu-tren-vo-tui-bim-giup-tiet-kiem-tien

Loại bỉm có dấu (+) thấm hút tốt hơn.

Hầu hết các cha mẹ đều quên một nguyên tắc chọn size bỉm cho bé, đó là khi bé mặc bỉm mà vẫn bị rò rỉ nước tiểu ra ngoài thì cần phải đổi loại nhỏ hơn. Giống như hầu hết các bố mẹ khác, Nicci Pearce vẫn nghĩ rằng dấu + ở ngoài bao bì có nghĩa là nó có thể dùng cho bé lớn hơn độ tuổi khuyên dùng in trên đó. Ví dụ, với loại 4+ thì Nicci dùng cho bé 4 tuổi và gần 5 tuổi. Tuy nhiên, trên thực tế, dấu + lại có ý nghĩa về độ thấm hút chứ không phản ánh kích thước bỉm.

Nicci sau khi biết được điều này đã chia sẻ trên trang cá nhân và nhận được ý kiến phản hồi. Đông đảo các bố mẹ đã cho biết họ cũng đã hiểu sai theo cách của Nicci. 

Nicci, mẹ của một bé hai tuổi và một bé 9 tháng tuổi cho biết: "Ava đang được bố mẹ tập cho đi bô nhưng phần lớn thời gian trong ngày vẫn mặc bỉm. Tôi đã luôn mua loại bỉm có in từ số 3 trở lên, chẳng hạn 3+, sau đó là 4, 4+ rồi 5". 

Trong khi đó, một chuyên gia của trang web về mẹ và bé Baby and Toddler lại giải thích rằng: "Nếu bạn nhìn thấy hai gói bỉm với con số in bên ngoài như nhau nhưng một loại có thêm dấu (+) thì có nghĩa là loại đó có độ thấm hút tốt hơn, phù hợp để sử dụng ban đêm hoặc dùng khi bé uống nhiều nước, đi tiểu nhiều. Còn kích thước của hai loại là như nhau". 

Thực tế là nếu chọn đúng loại bỉm thì bé sẽ không bị ướt, tránh cảm giác khó chịu và bố mẹ cũng không phải thay bỉm nhiều lần cho con. Từ đó, bố mẹ phần nào giảm được chi phí nuôi con nhỏ. 

Hà Nhi

Ý kiến bạn đọc ()