Thứ ba, 19/1/2016, 09:42 (GMT+7)

Yêu tôi nhưng bạn trai không xác định khi nào cưới

Gần đây bố mẹ thúc giục tôi nên hỏi thẳng anh là có cưới hay không, anh nói chưa muốn cưới vì hai còn tay trắng, chưa có gì, khi nào thích hợp sẽ cưới.

Tôi 24 tuổi, có người yêu hai năm, cũng khá sâu đậm. Chúng tôi đều có công việc ổn định, tuy chưa phải kiếm được nhiều tiền nhưng có tương lai phát triển. Trong hai năm yêu nhau, tôi có nhiều băn khoăn về bạn trai nên muốn xin mọi người lời khuyên. Tôi yêu từ khi còn là sinh viên, vài lần đi ăn uống với bạn trai thấy anh khá dè dặt trong việc tiêu pha nên tôi luôn chủ động chia tiền với anh, nếu không trả được một nửa thì tôi cũng để anh trả 7 phần, tôi 3 phần. Hôm nào tiêu nhiều tiền quá có vẻ anh không vui và nói giỡn là yêu tôi tốn kém quá.

yeu-toi-nhung-ban-trai-khong-xac-dinh-khi-nao-cuoi

Ảnh minh họa

Trong hai năm yêu nhau này, tôi đưa anh về ra mắt gia đình, từ họ hàng ông bà nội ngoại, mọi người đều biết, nhưng anh không hề giới thiệu tôi với ai, thắc mắc thì anh bảo không thích như thế, khi nào thích hợp sẽ giới thiệu. Có lần chủ nhật tôi hẹn anh đi chơi nhưng anh lại có đám cưới bạn vào buổi trưa, chỗ tôi lại cách chỗ anh 25 km, tôi đòi đi đám cưới theo, anh nhất quyết không cho đi cùng và bảo tôi ngồi quán cà phê đợi. Gần đây anh về quê thăm gia đình và có cho mẹ anh xem ảnh tôi, duy nhất chỉ có vậy, còn ngoài ra bạn bè họ hàng anh, tôi đều mù tịt. Tôi thấy người ta yêu nhau đều công khai, chụp hình đăng lên mạng xã hội, nghĩ chắc do tính anh sống khép kín nên cũng không ý kiến gì. Đôi lần tủi thân nói anh công khai đi mà anh nhất quyết từ chối, không là không, nói tôi không hiểu anh, cứ khiến anh phải buồn.

Yêu hai năm nhưng chưa khi nào thấy anh nhắc chuyện cưới xin, người mở màn vấn đề ấy là tôi, rồi kết thúc là một trận cãi vã. Gần đây bố mẹ thúc giục tôi nên hỏi thẳng anh là có cưới hay không, anh nói chưa muốn cưới vì cả hai còn tay trắng, chưa có gì, khi nào thích hợp sẽ cưới. Anh còn trách tôi không biết cách nói khéo với bố mẹ, để bố mẹ hối thúc và trách anh.

Còn ngoài ra tôi thấy anh là người tốt tính, khá chiều bạn gái, ít nói với người khác nhưng với tôi thì nói chuyện luyên thuyên cả ngày, thường anh cũng dành hết thời gian rảnh cho tôi, nên tôi không nghĩ anh có người khác. Tôi khá nản khi người yêu thì không xác định là bao giờ cưới, làm căng lên anh mới hẹn đầu năm sau. Tôi không muốn kết hôn khi một người chưa sẵn sàng, còn nếu tiếp tục tôi lại phải chịu áp lực từ gia đình. Tôi cũng thực sự không hiểu chẳng lẽ có người đàn ông khô khan, không hãnh diện tự hào về người yêu của mình hay sao mà phải giấu diếm, hay anh còn chờ đợi một người khác hoàn hảo hơn tôi?

Ngọc

Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Ý kiến bạn đọc ()