Chủ nhật, 24/4/2016, 06:02 (GMT+7)

Vợ cũ của anh thường nói xấu chúng tôi trước mặt con

Cô ta còn dạy con mình rằng tất cả những người phụ nữ xung quanh ba đều là kẻ thù của mẹ.

Tôi tin chắc rằng không ít chị em phụ nữ đã và đang trải qua cuộc hôn nhân không mấy tốt đẹp. Đã gọi là cũ thì hãy để bản thân trở thành kỷ niệm cho dù đó là kỷ niệm buồn. Các mẹ ở đây, với những gì từng trải qua, hãy cho tôi cái nhìn đúng đắn của người ngoài cuộc.

vo-cu-cua-anh-thuong-noi-xau-chung-toi-truoc-mat-con

Ảnh minh họa

Người yêu tôi, từng là chồng, là cha. Vợ cũ của anh, người phụ nữ tự tin với nhan sắc của mình, không tin được rằng một ngày chồng chị ta dám ký vào đơn ly hôn mà chị ta đem ra để đe doạ. Vợ cũ giữ tờ đơn ly hôn, thu dọn mọi tài sản cô ta cho là của chung, cái không phải là chung thì cô ta nghiễm nhiên xem đó là phần dành cho con cái. Không dừng lại ở đó, cô ta yêu cầu phải được đưa thêm 40-50 triệu, kèm theo chiếc xe máy với lý do làm lại cuộc đời. Sau khi sử dụng xong số tiền, cô ta đòi quay lại với lý do còn thương, muốn con đủ cha đủ mẹ. Đối với ba mẹ anh, cô ta hàng ngày nhắn tin đe doạ, chửi bới, chì chiết, vòi vĩnh... Đến cuối cùng, khi không còn gì để cứu vãn, cô ta nộp đơn ly hôn với điều kiện chăm lo cho hai con, nếu dám tách một đứa ra thì đứa còn lại sẽ nguy hiểm tính mạng, rồi đi rêu rao rằng cô ra đi với đôi bàn tay trắng, bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà.

Giờ cô ta dùng hai đứa nhỏ để vòi vĩnh bà con bên nội, còn dạy con mình rằng tất cả những người phụ nữ xung quanh ba đều là kẻ thù của mẹ và con, đó là dì ghẻ, chỉ cần không có ba thì người đó sẽ hại con. Trong những bức họa về gia đình, cô ta không cho con bé vẽ về ba, rồi rêu rao trên mạng xã hội, hàm ý con bé không thèm đoái hoài gì đến ba nó. Đến ngày hôm nay cô ta cấm bạn trai tôi cho con tiếp xúc với người phụ nữ khác, trong khi cô ta nghiễm nhiên đưa con đi chơi với 3-4 người đàn ông khác. Khi biết anh dắt con bé đi với tôi, cô ta lại sử dụng hình ảnh cá nhân của tôi rêu rao tôi phá hoại gia đình người khác, dùng những lời lẽ mà cô ta cho mình là có giáo dục và đủ liêm sỉ để nói ra, nói con bé ghét tôi, nói tôi có ý đồ xấu với con bé. Tất nhiên, cô ta trở thành người mẹ vĩ đại đang cố gắng bảo vệ con mình trong mắt nhiều người, không cần sự trợ giúp của bên nội. Trên thực tế, cô ta cấm cản bên nội qua thăm đón cháu, vẫn nhận chu cấp đều đặn hàng tháng, bên nội có cho tiền cô ta vẫn nhận.

Tôi có nên im lặng hay phải làm như thế nào để cô ta dừng những trò này lại? Tôi không muốn bị cô ta làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng tôi nữa. Mong các bạn cho tôi lời khuyên. Chân thành cảm ơn.

Phương

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Ý kiến bạn đọc ()