Thứ hai, 5/3/2012, 09:07 (GMT+7)

Vì ham giàu, tôi đã phụ bạc anh

Mong ước có được một cuộc sống gia đình khá giả hơn, tôi đã phản bội anh để lấy chồng nước ngoài. Dù còn rất yêu anh nhưng tôi không dám quay về.

Anh là người yêu thứ hai của tôi nhưng tôi lại là mối tình đầu của anh. Hai đứa yêu nhau được một năm thì mẹ anh biết chuyện. Vì dòng họ nhà anh rất hung hăng nên mẹ và dì của tôi ngăn cấm hai đứa đến với nhau. Họ bịa ra chuyện rằng tôi và anh là bà con gần. Xét về thứ bậc, tôi gọi mẹ anh bằng chị và anh phải gọi tôi là dì.

Lúc đó, với tôi, đất trời như sụp đổ và trước mắt chỉ còn là bóng tôi. Tôi và anh đã trốn đi, bỏ lên nhà chị hai của anh ở. Gia đình anh rất thích tôi và luôn đối xử với tôi rất tốt. Thời gian đó, chúng tôi dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Anh tôn trọng tôn và luôn gìn giữ cái ngàn vàng của đời con gái cho đến đêm tân hôn.

Hai bên cha mẹ vì sỹ diện nên chưa chịu bước tới việc cưới hỏi cho hai đứa. Vả lại, gia đình tôi quá nghèo nên tôi không muốn kéo dài thời gian. Tôi đã âm thầm phản bội anh, ghi tên vào dịch vụ lấy chồng nước ngoài. Không lâu sau, anh cũng cưới vợ và sinh con. Anh là con trai miền Nam, vợ anh là gái Hà Nội.

laychongxa-989702-1368134039_500x0.jpg

Hiện tại, tôi đã lấy chồng và sinh sống tại Singapore. Những người nghèo như tôi khi chấp nhận cảnh "cô dâu Việt" đều có mong ước ước rằng lấy chồng ngoại quốc để tương lại khá giả, giúp đỡ gia đình. Nhưng trường hợp của tôi không như vậy, chồng tôi cũng rất nghèo. Cưới nhau hơn ba năm mà anh không cho tôi sinh con vì anh sợ không nuôi nổi. Từ ngày lấy anh, tôi cũng chưa giúp được gì cho gia đình. Giờ đây, tôi cũng không còn mong làm được điều đó nữa mà chỉ ước có một đứa con và sống hạnh phúc bên chồng. Nhưng cái mong ước giản đơn đó của người phụ nữ, chồng tôi cũng không chấp nhận. Anh cũng yêu tôi nhưng chỉ muốn cuộc sống như hiện nay, không sinh con.

Tuần vừa rồi, tôi trở về Việt Nam và gặp lại người yêu cũ. Anh mời tôi đi uống cafe, chia sẻ với tôi rất nhiều chuyện. Qua đó, tôi biết vợ anh đã bỏ anh đi lấy người khác. Và đến giờ, anh vẫn còn rất yêu tôi. Anh van xin tôi trở về sống cùng anh, làm vợ anh. Nghe anh nói, trái tim tôi cũng có chút xao động nhưng vì tôi còn thiếu nợ nên không muốn quay về với bàn tay trắng. Tôi không muốn người đời cười chê gia đình tôi vì tôi bỏ chồng theo trai.

Hiện tại, gia đình anh tạo điều kiện cho tôi và anh làm lại từ đầu. Còn mẹ tôi cũng không ngăn cản nữa, cho tôi quyết định tương lai sau. Hôm nay, tôi đã trở về lại Singapore nhưng trong đầu luôn nhớ về người yêu cũ. Tôi cảm nhận rằng mình vẫn còn yêu anh. Tôi đã sống ở xứ người cả chục năm trời nhưng giờ lại cảm thấy có chút mệt mỏi và vô nghĩa. Tôi không biết phải quyết định thế nào để không phải hối hận về sau. Tôi có nên trở về cùng người yêu cũ để làm lại từ đầu không? Hay trân trọng những gì đang có?

Kiều Duyên

Ý kiến bạn đọc ()