Valentine khi 'một nửa' ở xa

Thứ sáu, 10/2/2012 14:47 GMT+7
0 0 chia sẻ

Gửi tin nhắn tình cảm cho người ấy và lên kế hoạch vui chơi với bạn bè, Ngày lễ Tình yêu sẽ không trôi qua buồn tẻ.

>> 5 gợi ý cho ngày Valentine ngọt ngào

Đối với nhiều người, ngày Lễ tình yêu (14/2) là thời điểm cho sự lãng mạn thăng hoa. Vào ngày này, mọi người trao tặng nhau những món quà từ trái tim và cảm nhận tình yêu đẹp hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bên cạnh đó, lại có những người mong muốn ngày này trôi qua thật nhanh.

Thanh, 22 tuổi (Ba Đình, Hà Nội) có bạn trai đang đi du học nước ngoài đã nói như thế này khi được hỏi về kế hoạch tổ chức Valentine sắp tới: "Tôi chỉ mong ngày 14/2 và 364 ngày còn lại trôi qua trong một cái chớp mắt để anh ấy về bên tôi. Ngày tình yêu không có người yêu bên cạnh chẳng còn ý nghĩa gì".

Nếu bạn cũng ở trong trường hợp có "một nửa" ở xa như Thanh, hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây. Nó có thể giúp bạn trải qua Lễ tình yêu thú vị dù chỉ ở một mình.

1. Tạo thêm ý nghĩa cho ngày 14/2 

Gán thêm ý nghĩa khác cho ngày Valentine như Lễ tình yêu cho bạn bè, Ngày riêng của gia đình... Nghe thì có vẻ lạ tai nhưng cũng thú vị đấy chứ. Ngày nay, với nhiều bạn trẻ, Valentine hay các ngày lễ khác trong năm như Quốc tế phụ nữ 8/3, Nhà giáo Việt Nam 20/11... đã trở thành dịp để kinh doanh, tạo thêm thu nhập. Vì thế, nếu bạn là người thích buôn bán, cách này thật đúng là một công đôi việc.  

Chị Như Quỳnh, 27 tuổi (Đống Đa, Hà Nội), vợ của một thủy thủ cho hay: "Năm nay, chồng chị phải đi biển từ mùng 4 Tết đến hết tháng 3. Nhưng trong suốt 5 năm chung sống thì hầu như anh đều phải đi công tác vào ngày lễ. Vì thế, tôi cũng đã quen với điều đó. Ngày tình yêu sắp tới, vẫn sẽ là một ngày làm việc bình thường. Chúng tôi sẽ cùng nhau tổ chức một ngày Valetine khác khi anh trở về".

2. Lên kế hoạch làm mình bận rộn

Hãy xem trong số bạn bè của bạn còn những ai đang độc thân hay đồng cảnh ngộ với bạn. Sau đó hãy cùng nhau lên lịch thật "hoành tráng" cho ngày 14/2. Có thể đi xem phim, đi ăn uống hoặc đơn giản là kéo nhau ra phố ngắm những đôi tình nhân khác. Bạn sẽ không cảm thấy cô độc vì được ở bên những người bạn đồng cảnh, tuyệt vời. 

valentine-542569-1368138041_500x0.jpg

Bạn Huyền Thương, 25 tuổi, cán bộ văn phòng (Gia Lâm, Hà Nội) chia sẻ: "Người yêu tôi vừa được điều động sang làm phóng viên thường trú ở Campuchia từ tháng 1 nên ngày lễ Tình yêu năm nay, tôi hẹn mấy đứa bạn từ hồi đại học vẫn còn đang độc thân đi chơi. Chúng tôi dự định sẽ đi ăn uống và hát karaoke để có một ngày thật vui vẻ".

Một cách khác là tham gia những buổi tiệc và gặp gỡ những người bạn mới. Hiện nay, nhiều mạng xã hội mở ra và điều đó cũng tăng thêm cơ hội để bạn có một ngày Valentine không tẻ nhạt. Việc gặp những người bạn mới cùng cảnh ngộ sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái và dễ chia sẻ hơn. Ngày lễ Tình yêu có thể nhờ đó mà trôi qua nhẹ nhàng.

Đơn cử như trên mạng xã hội Facebook Việt Nam, trang "Địa chỉ Hà Nội" đang thông tin về kế hoạch tổ chức Valentine cho người độc thân. Số lượng người dự cũng lên đến con số àng trăm. Nếu bạn còn chưa biết làm gì vào ngày 14/2 tới thì hãy đăng nhập và nhấn nút Like để đăng ký tham gia.

3. Valentine bên gia đình

Có phải đã lâu lắm rồi bạn chưa trò chuyện cùng bố mẹ và các anh chị em của mình? Vì quá mải mê chinh chiến và yêu đương? Vậy thì, nếu dịp này, người ấy của bạn phải đi xa, hãy dành thời gian cho những người thân yêu trong gia đình. Cả nhà tập trung nấu nướng, ăn uống và chuyện trò là những công việc đem lại một đời sống tinh thần lành mạnh.

Anh Đức Mạnh, 42 tuổi (Hoàng Mai, Hà Nội) tâm sự: "Vợ tôi bị ung thư vừa mất năm ngoái. Vào dịp này hàng năm, tôi thường mua tặng vợ một bó hoa hồng vàng – loại hoa yêu thích của cô ấy, rồi cả gia đình sẽ đi ăn hiệu. Nhưng năm nay, tôi đã hẹn với anh chị cả và cô em út về nhà bố mẹ ăn uống. Tôi chắc bữa tối đó sẽ hạnh phúc và đáng nhớ với tất cả mọi người".

Tường Vi 

Ý kiến bạn đọc ()