Thứ năm, 6/9/2012, 16:54 (GMT+7)

Tổng giám đốc bị vợ chửi, con mắng vì lầm lỡ

Sau khi biết chuyện ông Khải có con rơi, không ngày nào bà Hoa không chửi ông là người nhà quê, phụ bạc, thiếu văn hóa.

Tổng giám đốc kiêm người giúp việc

Sinh ra và lớn lên ở Hậu Lộc, Thanh Hóa, ông Khải tốt nghiệp hai trường đại học Luật và đại học Tự nhiên. Sau khi ra trường, ông công tác ở một ngân hàng lớn. Đến năm 1998, ông về mở công ty riêng chuyên tư vấn đầu tư và thương mại có trụ sở tại quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ông Khải kết hôn với vợ là bà Hồng Hoa, một tiểu thư Hà Nội gốc, làm việc cho chi nhánh ngân hàng chính sách xã hội ở thành phố Hà Nội. Bà Hoa xuất thân trong gia đình giàu có nên khi lấy ông Khải - một chàng trai tỉnh lẻ, cuộc sống của hai người cũng thường xuyên xảy ra xung đột.

Cả hai cô con gái ông coi như vàng ngọc nhưng họ đều hướng về mẹ nhiều hơn với bố. “Hàng ngày bố có nói chuyện, khuyên bảo thì chúng chỉ bảo văn hóa nhà quê. Có lúc, tôi bất lực với chúng nó nhưng cũng đành chịu, bởi chúng được sinh ra ở thành phố và mẹ chúng tạo ra cái văn hóa nhà quê trong mắt chúng”, ông Khải chua xót khi nói chuyện về các con. “Các con đều không chấp nhận quá khứ của bố cũng như nghe bố giải thích. Nếu tôi có nói nhẹ nhàng thì chúng nhanh chóng tới tấp theo mẹ 'đừng nghe gái đĩ giải trình'. Nghe câu nói đó từ chính cái miệng xinh xắn của các con, tôi thấy xấu hổ thì ít mà lo cho tương lai của các con thì nhiều”, ông nói.

caiva-784437-1368253666_500x0.jpg

Gần 20 năm sống cùng vợ, ông Khải chưa một ngày thảnh thơi. Ngoài thời gian kiếm tiền lo cho vợ con, về nhà ông lại đóng vai trò người nội trợ. Hình như, tình thương yêu của ông dành cho vợ con không làm cho người vợ hiểu chồng và yêu chồng. Bà Hoa thường gây sự với ông. Bà chửi mắng chồng từ việc lau nhà để lại vết ố, trải ga giường không đúng màu gối, gấp chăn còn nhăn, là quần áo sai li… Thân làm tổng giám đốc, hoành tráng ở công ty là vậy nhưng ông lại không có tiếng nói gì trong cái gia đình 4 người ấy.

Ám ảnh quá khứ chì chiết chồng hàng đêm

Năm 2010, một lần về quê Thanh Hóa chơi dài ngày, vợ con ông biết được bí mật ngày thanh niên ông yêu một cô gái cùng xóm. Hai người có chung một đứa con nhưng gia đình ông Khải không đồng ý cho họ kết hôn vì ông Khải là trí thức, ông đã đi học đại học thì không thể lấy gái quê. Đau lòng bị nhà người yêu từ chối, cô bạn gái lúc đó của ông Khải đã có bầu 7 tháng bỏ vào Tây Nguyên sinh con rồi trở lại quê nuôi đứa trẻ lớn đến bây giờ. Hai bên nội ngoại gần nhà nhau nên cậu bé thường xuyên đến “nhận họ” ở nhà ông Khải. Thằng bé học giỏi và giống ông Khải như hai giọt nước nên gia đình ở quê cũng bí mật nhận cháu.

Từ khi biết được bí mật quá khứ của chồng, bà Hoa liên tục tra tấn tinh thần ông Khải. Bà và các con thi nhau chửi bới ông về cái tội “ăn chơi ra sản phẩm”. Đặc biệt, cô con gái lớn của ông mới học cấp III nhưng lên mặt chửi cha như một người phụ nữ từng trải với những câu nhói lòng: “Ông đừng có mơ đón con trai về đây ở”. Thậm chí, cô bé còn lớn tiếng mắng cha mình là kẻ thiếu văn hóa, gốc nhà quê, người đàn ông ong bướm.

Chia sẻ về người vợ, ông Khải cho biết, hai năm nay, không ngày nào vợ ông không chửi. Bà vợ chửi ông chán lại quay về chửi người phụ nữ kia và chửi cả gia đình ông ở quê không biết dạy con cháu. Có hôm, 2h sáng vợ cũng không cho ông ngủ. “Cô ấy tiêm vào đầu các con mình về người cha nghèo khó và phụ bạc. Đó chỉ là câu chuyện sai lầm trong quá khứ của tôi chứ từ ngày lấy vợ, tôi chưa một lần phản bội cô ấy”, ông thanh minh.

Nhìn gương mặt hao gầy, đôi mắt thâm quầng của ông Khải sau nhiều đêm mất ngủ, ai cũng thương cảm. Vợ chửi, con mắng, ông Khải bất lực, đôi khi muốn từ bỏ tất cả. Nhiều người khuyên ông nên ly hôn nhưng ông không muốn bởi ông mang ơn người cha vợ. Nhờ có cha vợ giúp đỡ nên ông mới có ngày hôm nay.

Việc vợ bạo hành chồng cũng muôn hình, muôn vẻ nhưng trường hợp của ông Khải chẳng khác nào tra tấn người đàn ông, ép họ mang bệnh trầm cảm. Vết thương bên ngoài nhanh liền sẹo còn vết thương tinh thần sẽ ám ảnh ông mãi mãi.

Theo Phunutoday

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Ý kiến bạn đọc ()