Thứ bảy, 1/7/2017, 14:09 (GMT+7)

Tôi yêu một người và lại thương nhớ người khác

Giờ tôi thấy mình như người hai mặt và xấu xa kinh khủng.

Chúng tôi là bạn thân thời cấp 3, tôi yêu thầm anh 2 năm. Sau khi thi đại học xong, tôi tỏ tình với anh, thật bất ngờ khi anh bảo cũng yêu tôi lâu rồi nhưng không dám nói. Chúng tôi yêu nhau từ đó. Anh học ở Hà Nội, còn tôi học ở một trường miền Trung. Anh hiền lành, yêu thương tôi hết mực nhưng lại vô tâm làm tôi nhiều lần thấy tủi thân. Được khoảng nửa năm, tôi nói lời chia tay. Mặc dù vậy, anh vẫn thường xuyên liên lạc, mỗi khi nghỉ hè hay nghỉ Tết anh vẫn đến nhà đưa tôi đi chơi. Anh đã sửa đổi rất nhiều, ngày càng quan tâm tôi hơn và có ý muốn quay lại. Tôi biết mình vẫn có tình cảm với anh nhưng không muốn quay lại.

toi-yeu-mot-nguoi-va-lai-thuong-nho-nguoi-khac

Ảnh minh họa.

Một năm trở lại đây, có một cậu bạn khóa dưới làm quen và tán tỉnh tôi. Cậu ấy cũng rất hiền lành, quan tâm, chăm sóc tôi từng li từng tí nhưng tôi không đồng ý, chỉ muốn làm bạn bè do tôi vẫn còn yêu người cũ và anh ấy cũng vậy. Không hiểu vì sao dạo gần đây, tôi thấy cô đơn một cách kỳ lạ, muốn được yêu ai đó cho nên đã chấp nhận cậu bạn khóa dưới. Chúng tôi giữ kín điều này không nói cho ai biết kể cả bạn thân.

Giờ tôi thấy mình như người hai mặt và xấu xa kinh khủng, một mặt nhận lời yêu cậu bạn khóa dưới dù không có một chút tình cảm nào, một mặt vẫn thương nhớ người cũ và quấn quýt mỗi lần gặp nhau. Tôi nghe bạn thân bảo anh ấy nói đợi tôi tốt nghiệp sẽ yêu lại tôi từ đầu và chỉ cưới duy nhất mình tôi. Còn cậu bạn khóa dưới rất yêu tôi và luôn chiều chuộng, làm tôi cực kỳ áy náy. Giờ tôi không biết làm như thế nào, không muốn làm tổn thương ai cả, mong được cho lời khuyên.

Hân

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()