Thứ ba, 9/1/2018, 14:00 (GMT+7)

Tôi thấy mình bị cô lập với bạn bè vì có sở thích giống người lớn tuổi

Tôi cũng muốn học hỏi để dễ hòa nhập, nhưng lại khó có thể tâm sự với bạn nam nào để nhờ họ chỉ bảo.

Tôi là nam, 24 tuổi, nhân viên văn phòng. Tôi không giống những bạn nam cùng trang lứa. Họ đam mê thể thao, xe cộ, công nghệ, ít ra cũng là chơi game, bài bạc, bida... Tôi không giỏi bất cứ thứ gì cả, chỉ có bia rượu là tôi giống họ, tửu lượng cũng khá cao. Khi say thì đi ngủ, không bê tha.

Ai cũng nói tôi hiền, sống tình cảm, biết quan tâm người khác. Người mới gặp thì cảm thấy tôi khó gần nhưng quen một thời gian, đa số nhận xét tôi vậy. Trong môi trường làm việc hay bạn bè hàng ngày, tôi giống như bị cô lập vì không có kiến thức về những thú vui kia. Tôi rất khó để hòa nhập với các bạn nam, chỉ có thể chơi xã giao.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tôi biết mình có nhược điểm nên cũng muốn tìm hiểu, học hỏi để dễ hòa nhập nhưng tôi lại khó có thể tâm sự với bạn nam nào để nhờ họ chỉ bảo. Ví dụ như bóng đá, tôi không biết luật nên vào sân, tôi giống như bị cô lập. Điều này làm tôi ngại nên cứ thế không tham gia. Với game, từ nhỏ, tôi đã bị bố mẹ cấm nên càng lớn lại càng không biết chơi. Bài bạc cũng vậy. Xe cộ thì tôi lại không có ai chỉ hay hướng dẫn. Còn trẻ nhưng tôi chỉ thích xem phóng sự, thời sự, các chương trình mang tính thực tế... Nói chung là các chương trình người lớn tuổi hay xem. Ai cũng nói tôi giống ông cụ non.

Trước đây, tôi có quen bạn gái nhưng chia tay vì cô ấy cảm thấy tôi yếu đuối. Không biết sau này có người con gái nào chịu quen tôi không? Xin mọi người cho tôi ý kiến, làm thế nào để hòa nhập và cho tôi động lực để thay đổi bản thân.

Phong

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()