Tôi muốn cưới để bù đắp 3 lần em đau khổ vì tình

Chủ nhật, 26/2/2017 14:08 GMT+7
0 0 chia sẻ

Tôi hạ quyết tâm, cả đời này dù em không yêu tôi, tôi cũng sẽ giữ chặt em. Ba lần tôi chần chừ, đã để ba người mang cho em biết bao đau khổ, tôi không muốn như vậy nữa. 

Tôi 26 tuổi, mẹ mất sớm, bố bận làm ăn nên từ cấp 2 tôi sống ở nhà dì ruột gần nhà em, quen biết em từ đây, đến nay đã có tình cảm với em hơn 10 năm rồi. Em là cô gái bình thường, gia đình bình thường, sống nội tâm và có phần cứng rắn. Từ cấp 3, tôi ra TP HCM học trường chuyên, em vẫn học ở quê, tôi và em chưa từng bắt đầu dù luôn âm thầm đi bên em. Năm em học 12 có người bạn trai đầu tiên, người đó phản bội em nên sau một năm thì họ chia tay. Sau đó em ra TPHCM học một trường ngoại ngữ ở quận 10, tôi cũng học ở quận đó nên cơ hội gặp tương đối nhiều, em dần có tình cảm với tôi. Đến bây giờ tôi vẫn nhớ những lần em tan học đi bộ đến cổng trường đợi tôi, chỉ ước thời gian trở lại tôi đủ quyết tâm hơn. Mẹ em có thành kiến khi biết gia thế nhà tôi. Chị gái em lấy chồng nhà quan chức khá giả, nhà họ coi thường nhà em, cuộc sống làm dâu của chị em không vui vẻ gì, mẹ không muốn em cũng như chị.

toi-muon-cuoi-de-bu-dap-3-lan-em-dau-kho-vi-tinh

Ảnh minh họa.

Mọi thứ chưa bắt đầu đã vụt tắt như vậy khi em quyết định dừng lại ở tình bạn, phải nói thêm là một khi em đã quyết thì không ai thay đổi được, có lẽ em thương tôi chưa đủ. Hai năm sau, em có bạn trai thứ hai, họ yêu xa, gia đình em không biết. Cuộc tình này không thuận lợi gì, nhiều lúc đau khổ em vẫn khóc với tôi vì lúc này với em, tôi như người anh trai. Được 2 năm thì họ chia tay vì xa mặt cách lòng, người kia phản bội em, yêu một cô tiếp viên. Tôi luôn ở bên cạnh em, nhưng mỗi khi có ý tiến tới em bảo không xứng với tôi, nhất định không đồng ý, em nói như trước giờ sẽ tốt hơn. Tôi hiểu cái em nói không tương xứng lúc này không phải là gia đình nữa mà vì em và người kia đã phát sinh quan hệ. Tôi không quan tâm điều đó nhưng tính em cố chấp, một mực không muốn ở bên tôi.

Vài tháng sau em quen người bạn trai thứ 3, giữa họ gặp nhau lúc nào, tiến triển ra sao tôi không hề hay biết. Em nói yêu người này không phải để thay thế, họ đã biết nhau tương đương với thời gian tôi biết em, em nói sẽ không đem mối quan hệ này ra làm trò đùa. Tôi chết lặng, quyết định ra nước ngoài học sau đại học, quên đi những năm tháng này. Em chứng minh em yêu người ta thật lòng, họ ở bên nhau hơn 2 năm rồi, từ lúc em vừa ra trường chập chững bước vào đời còn người kia vẫn đang học. Rồi người kia cũng đi làm, được mấy tháng thì có tình cảm với người khác, quyết định chia tay em. Em chấp nhận bình thản, vẫn mạnh mẽ như vậy, không níu giữ tình cảm không còn là của mình.

Mọi chuyện trở nên rắc rối khi vừa chia tay xong thì em phát hiện mình có thai. Tôi ở nước ngoài, em chat hỏi tôi có nên bỏ thai (mấy năm nay chúng tôi vẫn là bạn bè). Tôi bảo nếu em muốn sinh con tôi sẽ về nước cưới rồi đưa em sang bên này. Nhưng em nói cái em cần không phải đám cưới, nếu muốn có con em sẽ không ngại điều tiếng. Cái em muốn là cắt bỏ triệt để những gì liên quan tới người cũ, đứa trẻ sẽ khiến cả đời này họ còn liên hệ với nhau. Em nói tôi sạch sẽ như một chiếc áo trắng, cả đời này em không muốn, cũng không dám vấy bẩn. Tôi hạ quyết tâm, cả đời này dù em không yêu tôi, tôi cũng sẽ giữ chặt em. Ba lần tôi chần chừ, đã để ba người mang cho em biết bao đau khổ, tôi không muốn như vậy nữa.

Em nhất định muốn bỏ đứa bé, qua cuộc nói chuyện, tôi biết thêm trước đây người kia đã đưa em đi bỏ thai 7 tuần tuổi một lần, tôi sợ nếu em lần này bỏ thai sẽ ảnh hưởng đến sau này. Bây giờ tôi nên làm gì đây? Tôi yêu và thương em nhiều lắm.

Nghĩa

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Ý kiến bạn đọc ()