Thứ sáu, 23/6/2017, 14:41 (GMT+7)

Tôi muốn chia tay chồng từ khi gặp lại tình cũ

Tôi không có ý định chen vào cuộc sống của người cũ nhưng chẳng muốn quay về cuộc sống không tình yêu với chồng.

Tôi 32 tuổi, lập gia đình được 5 năm và có một cô con gái. Trước khi đến với chồng, tôi đã có một tình yêu rất sâu đậm trong 5 năm. Chúng tôi buộc phải chia tay nhau vì một lý do tế nhị. Đúng là không có gì đau đớn bằng việc phải chia tay khi cả hai còn quá yêu nhau. Tôi là người quyết định trước, sau đó đi lấy chồng trong nước mắt. Vì là họ hàng gần nên tôi cũng biết người yêu mình đã đau khổ như thế nào khi chia tay.

toi-muon-chia-tay-chong-tu-khi-gap-lai-tinh-cu

Chồng tôi là một người tốt tính, chỉ có điều anh bị yếu sinh lý. Tôi nhận thấy ngay điều này sau khi cưới nhưng gạt đi tất cả để có một gia đình như bố mẹ mong đợi ở mình. 5 năm chung sống, tôi chưa bao giờ có cảm xúc trong việc chăn gối, chúng tôi cũng làm chuyện ấy rất ít, thường vài tháng một lần. Tôi cũng làm qua loa cho xong chứ không hề ham muốn gì. Có lúc, tôi còn tưởng mình bị lãnh cảm. Cứ thế hai vợ chồng tôi sống không sex như hai người bạn nhưng chắc không thân thiết như hai người bạn vì chồng tôi tuy yêu thương vợ con nhưng lại khô khan, nói mà cứ như mắng vợ.

Công việc của tôi lại khá áp lực và vất vả, khi về nhà đôi lúc căng thẳng với nhau. Rồi tôi cũng gạt đi vì nghe các chị đồng nghiệp cũng chia sẻ những chuyện vợ chồng hục hặc nhau tương tự. Dù không muốn nhưng trong đầu tôi luôn so sánh chồng với người yêu cũ về mọi chuyện. Trước đây, chuyện gì tôi và người yêu cũ cũng có thể chia sẻ nhưng với chồng thì không, chúng tôi không cùng quan điểm, cách nói chuyện cũng khác nhau. Tôi gạt đi tất cả với suy nghĩ: mình phải có một gia đình.

Thế rồi do tình cờ tôi gặp lại người yêu cũ. Trong 5 năm yêu nhau, chúng tôi có đến 4 năm sống cùng mà không ai biết. Khi gặp lại anh, bao nhiêu kỷ niệm xưa ùa về. Chúng tôi từng rất hợp nhau trong mọi chuyện. Tôi vẫn biết mình chưa quên được anh, thậm chí còn yêu rất nhiều là khác. Anh cũng vậy, dù đã có người yêu và tính chuyện kết hôn. Trước khi gặp lại anh, tôi khá bỏ bê chăm sóc bản thân, đây là điều mà các chị em thân thiết trong nhà đều nhận ra và nói với tôi. Từ khi gặp lại, tôi được trở về con người 5 năm trước của tôi: biết chăm sóc bản thân, cảm thấy yêu đời và bớt căng thẳng vì công việc hơn. Duy chỉ có một điều làm tôi rất đau khổ: tôi càng lúc càng nhận thấy rõ mình không yêu chồng.

Tôi không có ý định chen vào cuộc sống của người yêu cũ vì điều ấy là không thể, không ai chấp nhận mối quan hệ này. Nhưng thực lòng tôi cũng không muốn quay về cuộc sống không tình yêu với chồng. Tôi phải làm sao đây?

Nga

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()