Thứ ba, 1/11/2016, 08:39 (GMT+7)

Tôi mệt mỏi khi vợ chồng liên tục 'chiến tranh lạnh'

Nhiều khi tôi phải cố tỏ ra như không có chuyện gì, phải gồng mình lên để cố gắng, thật sự rất mệt mỏi.

Tôi kết hôn gần 5 năm và có hai con gái. Cuộc sống của chúng tôi người ngoài nhìn chắc cũng có vẻ hạnh phúc, nhưng đằng sau vỏ bọc đó không ít lần tôi đã nghĩ đến chuyện ly hôn. Chồng tôi là người gia trưởng, nóng tính, đối với bạn bè anh ấy là người thật tốt và nhiệt tình. Cũng chính vì sự nhiệt tình đó nên chồng tôi rất hay đi nhậu nhẹt, cà phê với bạn bè và để mấy mẹ con ở nhà. Nếu nhậu nhẹt vì công việc thì tôi không nói làm gì, đằng này 10 lần thì có đến 8 lần vì thú vui chơi của anh ấy. Mỗi lần anh đi là tôi đều có cảm giác rất cô đơn và buồn tủi, khi anh về tôi không nói năng gì, không trò chuyện như bình thường nhưng anh cho rằng tôi thái độ nọ kia, rồi còn bảo tôi không biết điều. Anh còn xưng mày tao với tôi rồi nói những câu rất đau lòng.

toi-met-moi-khi-vo-chong-lien-tuc-chien-tranh-lanh

Ảnh minh họa

Anh càng đi nhiều hơn để dằn mặt tôi. Tôi nói thì anh bảo tính như thế rồi, chấp nhận thì sống cùng, không thì mỗi người nuôi một đứa con, viết giấy đi anh ký luôn. Nhiều khi tôi phải cố tỏ ra như không có chuyện gì, phải gồng mình lên để cố gắng, thật sự rất mệt mỏi. Hàng ngày đi làm về, tôi cứ lo lắng không biết hôm nay chồng có đi chơi đâu không. Anh còn thỉnh thoảng chơi lô đề và cũng nợ nần, số tiền không lên đến vài chục triệu nhưng tôi cũng không thích và cũng không thể ngăn cản anh ấy được. Ở nhà, anh cũng thỉnh thoảng giúp vợ mấy việc lặt vặt nhưng rất ít, lúc bình thường anh cũng tình cảm nhưng khi cáu lên là nói cho sướng mồm, rồi muốn đến đâu thì đến. Giờ tôi không biết làm gì nữa, hàng ngày vợ chồng ở với nhau mà cứ chiến tranh lạnh thật sự rất mệt mỏi. Tôi nên làm gì đây?

Vân

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Ý kiến bạn đọc ()