Chủ nhật, 18/2/2018, 08:29 (GMT+7)

Tôi mải chạy theo lý tưởng sống của bản thân để rồi đau khổ khi mất anh

Thay vì trò chuyện cùng anh, đi với anh, tôi hòa mình vào những câu lạc bộ ở trường, cuộc đi chơi với bạn bè trong trường. 

Tôi và anh có một tình yêu đẹp đẽ từ những ngày bắt đầu, khi ấy tôi còn là cô nàng trung học phổ thông với nhiều mộng mơ. Tôi yêu anh rất nhiều vì với tôi, anh là một người tuyệt vời. Anh lớn hơn tôi, khi đó vừa tốt nghiệp đi làm nên rất chín chắn. Cuộc sống của tôi được anh chăm lo từng thứ, từ học hành đến những thứ nhỏ nhất. Có ai đi học mà không bao giờ biết lịch, không bao giờ mua đồ dùng, không bao giờ quan tâm hôm sau sẽ học gì vì biết chắc đã có người chuẩn bị sẵn mọi thứ và nhắc nhở. Anh chỉ biết có tôi và luôn cưng chiều tôi như thế.

Cho đến 2 năm sau, ngày tôi vào đại học, tôi khát khao trở thành cô sinh viên năng động, nhiều tài lẻ, năng nổ với bạn bè. Thay vì trò chuyện cùng anh, đi với anh, tôi hòa mình vào những câu lạc bộ ở trường, cuộc đi chơi với bạn bè trong trường. Những cuộc gọi và tin nhắn của anh tôi bắt đầu bỏ lỡ, nhưng tôi biết anh vẫn sẽ ở đó.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Vào một ngày anh giận tôi, anh nói tôi vô tâm. Tôi đơn giản chỉ nghĩ rằng anh lại giận như mọi khi. Hôm đó chúng tôi cãi nhau, tôi cho rằng anh ích kỷ. Tuổi 18 của anh đã trải qua, anh từng là một sinh viên năng nổ, tham gia rất nhiều hoạt động, bạn bè yêu mến, vậy tại sao anh lại ép tôi, không cho tôi sống với tuổi trẻ của mình? Tôi là đứa có suy nghĩ, đã lớn, không còn muốn cứ sống như những ngày học phổ thông. Tôi muốn có cuộc sống như thế và có người yêu tuyệt vời là anh. Anh chỉ cười buồn và nói vậy em có ích kỷ không, em muốn có cả hai, em chạy theo lý tưởng và bỏ mặc anh, mặc định anh phải chạy theo em, xuất hiện bất cứ khi nào em muốn nhưng không có điều ngược lại, anh không tìm em có bao giờ em tìm anh không, dù chỉ là một cuộc gọi?

Đó là lần cuối cùng chúng tôi nói chuyện với nhau. Anh nhờ tôi giúp anh sắp xếp một ngày để có thể đưa tôi đi khám bệnh. Anh rời khỏi tôi như thế đó. Tôi không biết phải làm sao để níu giữ, chỉ biết mong anh nghĩ về những ngày hai đứa bắt đầu mà ở lại. Tôi nói anh nếu muốn có thể dừng lại, tôi mệt mỏi vì anh không hiểu tôi. Nhưng thật lòng tôi muốn có anh, được anh yêu thương. Tôi chỉ có anh và chung thủy với anh thôi, anh không hiểu sao? Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Nga

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()