Thứ bảy, 21/5/2016, 09:01 (GMT+7)

Tôi hay khó chịu vì chuyện tình cũ của chồng sắp cưới

Mặc dù mọi chuyện đã qua rồi nhưng tôi cũng hay dằn vặt anh.

Tôi và anh quen nhau do gia đình mai mối, vốn chẳng thích kiểu mai mối này nên ban đầu tôi không chấp nhận anh, rồi do sự chân thành và lòng quyết tâm tôi cũng đổ. Tôi sẽ không nói mọi người biết về gia thế, địa vị, tuổi tác vì nghĩ không quan trọng. Sau một thời gian quen anh, tôi cảm nhận anh rất thật lòng, chiều chuộng và thương yêu tôi. Chúng tôi định năm sau làm lễ hỏi và đi đăng ký kết hôn, chúng tôi định chọn thời gian hợp lý để tổ chức lễ cưới mới chính thức làm vợ chồng.

Trước đây tôi cũng trải qua nhiều mối tình nhưng chưa có gì đáng nói. Chuyện tôi băn khoăn chính là anh từng có một mối tình khá sâu nặng. Anh kể cho tôi nghe quá khứ lúc tôi còn chưa nhận lời yêu anh. Theo như tôi biết thì anh yêu chị ấy rất thật lòng, hai người đã làm giấy kết hôn nhưng chưa cưới, rồi chị phản bội anh. Trong thời gian yêu anh, chị xin đi làm trong một quán nhậu rồi quen người nhân viên trong đó, đến khi em gái anh qua nhà thì phát hiện hai người đã ngủ chung với nhau, thế là họ chia tay.

toi-hay-kho-chiu-vi-chuyen-tinh-cu-cua-chong-sap-cuoi

Ảnh minh họa

Lúc anh kể về quá khứ, tôi còn chẳng bận tâm vì lúc đó chưa thích anh, nhưng khi yêu anh rồi tôi cảm thấy tức khi nhớ lại. Anh cũng bảo tôi bỏ qua, đừng nhắc lại vì chuyện đó không đáng làm ảnh hưởng tình cảm chúng tôi, tôi cũng bỏ qua tất cả. Thời gian trước, tôi thấy anh đăng dòng trạng thái đại loại như sao không biết trân trọng, đến khi mất rồi thì quay lại tìm. Tôi nghĩ anh viết về mình vì lúc đó chưa yêu anh, anh hay nhắn tin quan tâm nhưng tôi không thèm trả lời, hỏi thử thì anh nói do người cũ tự nhiên nhắn tin với anh, chị ấy kêu ca đang bị bệnh, đi làm mệt mỏi này nọ. Anh đã kết thúc và không còn tình cảm gì nên không trả lời. Mặc dù lúc đó chưa yêu anh nhưng tôi thấy hơi tức.

Lúc chấp nhận yêu anh rồi tôi nhớ ra tin nhắn đó và đột ngột kiểm tra điện thoại anh, đúng thật lúc đó anh không trả lời, nhưng kéo xuống nữa thì thấy hai người có nhắn tin qua lại. Chị nhắn không biết còn mặt mũi để gặp anh không, anh thì động viên chị mọi chuyện từ từ cũng qua hết, phải biết phấn đấu, anh còn quan tâm bảo chị đi ngủ sớm, mai đi làm. Đọc xong tôi cảm thấy như bị lừa dối, hụt hẫng nhưng vẫn bình tĩnh để không tốn một giọt nước mắt. Tôi muốn hỏi rõ mọi chuyện rồi mới quyết định, hỏi ra thì anh nói liên lạc lại với chị là do nhờ chị đi hủy giấy kết hôn lúc trước để tính chuyện sau này với tôi, được biết có bác trai đi cùng anh ra phường nên tôi cũng ngậm ngùi bỏ qua, nhưng vẫn thấy ấm ức trong lòng đến tận bây giờ.

Gần đây, tôi tìm ra được những tấm hình chị chụp cùng gia đình anh, mặc dù mọi chuyện đã qua rồi nhưng tôi hơi khó chịu trong lòng và cũng hay dằn vặt anh. Không hiểu sao mỗi lần tôi ghen như thế anh lại vui và thấy mắc cười, anh còn nói tôi ghen nhìn dễ thương. Tôi cảm thấy tức tối và khó chịu vì hai bên gia đình đã xác định với nhau nhưng chuyện cũ của anh làm tôi bực lắm. Tôi phải làm sao đây?

Như

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Ý kiến bạn đọc ()