Thứ ba, 26/6/2018, 15:05 (GMT+7)

Tôi hay cáu gắt với bạn gái từ khi mẹ phản đối vì bằng tuổi

Mẹ không đồng ý với lý do nhìn cô ấy già hơn tôi, ngoại hình lại không được xinh. 

Tôi là một chàng trai 27 tuổi, có công việc ổn định, về ngoại hình không nổi bật, chỉ được mọi người xung quanh nhận xét trẻ hơn so với tuổi. Câu chuyện tình cảm của tôi mong các bạn hiểu và góp ý cho hướng đi sắp tới, tôi đang đứng trước việc phải lựa chọn gia đình và tình yêu; bỏ cô ấy thì tôi thương mà lấy cô ấy lại thấy tội.

Người yêu tôi bằng tuổi, học cùng trường cấp 3. Hồi học chung, hai đứa không có ấn tượng nhiều về nhau. Học xong đại học, chúng tôi có kết bạn, nói chuyện qua mạng xã  hội, sau đó tôi rủ cô ấy đi xem phim, từ đó chia sẻ với nhau nhiều hơn và nảy sinh tình cảm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Giờ chúng tôi đã yêu nhau được 3 năm, với tôi đó là khoảng thời gian đủ dài để hiểu được khá nhiều điều từ đối phương về tính cách. Câu chuyện sẽ mãi đẹp, mãi thi vị nếu như không có sự phản đối từ gia đình. Từ lúc bắt đầu yêu, mẹ tôi đã hỏi và phản đối tình yêu bằng tuổi, mẹ bảo đã trải qua hôn nhân và hiểu về sinh lý của người phụ nữ, tôi chỉ cười và không nói gì, vẫn yêu cô ấy như chưa có gì xảy ra. Đầu năm 2016, tôi phải đi công tác xa nhà, thời gian đó cô ấy thường xuyên chia sẻ, động viên, tôi cảm thấy về tính cách rất hợp và muốn tiến tới hôn nhân vì cô ấy cũng cứng tuổi rồi. Cuối năm đó, tôi dẫn cô ấy về nhà, bố mẹ phản đối, nói những lời tổn thương với cô ấy. Mẹ không đồng ý với lý do người yêu bằng tuổi và nhìn cô ấy già hơn tôi, ngoại hình lại không được xinh.

Tôi thấy bạn gái mình rất hiền, là tuýp phụ nữ của gia đình, biết nội trợ và làm công việc nhà. Tôi cũng hay sang gia đình người yêu chơi, được bố mẹ và mọi người trong nhà quý mến. Tôi đã tìm nhiều cách thuyết phục, nhờ cả người thân và bạn bè nhưng mẹ vẫn cương quyết lắm. Gần đây, tôi chịu nhiều áp lực từ gia đình về chuyện tình cảm, bố mẹ muốn tôi tìm hiểu một cô gái khác trẻ và xinh đẹp hơn. Tôi lúc đầu rất quả quyết tiến đến hôn nhân, sau khi bị tác động quá nhiều từ phía gia đình đã lung lay và hay cáu gắt với người yêu, đôi khi cảm thấy mệt mỏi, muốn buông xuôi. Tôi tự hỏi tại sao gia đình mình phản đối cô gái ấy như vậy, chẳng lẽ vì lý do kể trên thôi sao? Cô ấy đã 27 tuổi, gia đình cũng thúc giục nhiều lắm, chúng tôi có nên cương quyết đến với nhau không?

Thành

Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()