Thứ sáu, 26/1/2018, 15:02 (GMT+7)

Tôi đứng giữa ngã ba đường khi bạn trai quá chu toàn với gia đình

Chúng tôi sống cùng nhau và bố mẹ gia đình hai bên đều biết.

Tôi đang sống ở Mỹ cùng chồng sắp cưới. Tôi và anh đã sống với nhau gần hai năm, công việc giống nhau. Tôi quen anh qua mạng xã hội. Trước khi đến với anh, tôi đã kết hôn một lần nhưng dang dở và tôi có một đứa con riêng. Khi quen nhau, anh cũng biết điều đó.

Nói về chồng sắp cưới, anh hơn tôi hai tuổi. Cả hai chúng tôi đều còn trẻ. Anh sang Mỹ khi còn nhỏ và bố mẹ anh đã đường ai nấy đi, chị gái anh giờ đã có gia đình, sống gần mẹ. Về phần anh, anh bỏ lại tiểu bang đó và đi làm ăn xa ở một bang khác, phần vì kiếm tiền và phần vì khi đó anh chia tay mối tình 4 năm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bây giờ, chúng tôi sống cùng nhau và bố mẹ gia đình hai bên đều biết. Mấy ngày nay, hai đứa tôi cãi nhau vì vấn đề liên quan đến mẹ anh. Bà năm nay ngoài 50 tuổi. Bà mới thất nghiệp và đang xin việc khác. Trong thời gian này, bà đi làm cho một gia đình người Việt nhưng gia đình đó có lẽ bắt bà làm thêm việc, chẳng hạn khi chủ nhà đi shopping thì kêu bà đi theo để xách đồ. Bà ức quá nên gọi cho chị anh và chị đã kể lại với anh là bà bị ức hiếp ra sao. Anh nói với tôi rằng bây giờ anh muốn dọn về sống gần mẹ, mẹ lớn tuổi rồi, anh bỏ đi cũng mấy năm, mỗi tháng anh cho mẹ tiền tiêu, phụ giúp cho ba, nhưng như vậy chưa đủ vì anh là con trai một. Nếu mẹ anh có bề gì anh sẽ hối hận.

Tôi nói anh dọn về đó với mẹ cũng tốt nhưng chẳng lẽ anh cứ xót mẹ bị ức hiếp rồi kêu mẹ ở nhà anh nuôi hay sao. Ba mẹ tôi ở Việt Nam cũng bằng tuổi ba mẹ anh, ông bà phải thức đến 1-2h sáng để kịp làm hàng ra chợ bán. Cuộc sống mà, ở đâu cũng vậy thôi. Trong khi tôi đang bảo lãnh ba mẹ qua đây, giấy tờ sắp xong, tôi dọn về đó với anh giấy tờ lại trì trệ. Hơn nữa, ở một thành phố đông dân như vậy, thuê nhà đắt gấp ba lần hiện tại, rồi thu nhập không nhiều. Anh bảo tôi ích kỷ vì đâu phải mẹ tôi đâu mà tôi xót.

Thật lòng tôi không muốn về bên đó vì mọi thứ đắt đỏ, tiền bạc eo hẹp. Trong khi về bên đó rồi, mẹ anh cũng phải đi làm thôi chứ chúng tôi nuôi làm sao được. Tôi có nói một câu làm anh giận. Tôi nói mẹ còn trẻ đi làm mà anh xót, chẳng lẽ anh muốn mẹ nghỉ ở nhà giống ba anh và cô vợ sau cứ chờ tiền con mỗi tháng anh mới không xót hay sao. Tôi biết tôi lỡ lời nhưng vì anh nói khi sống với tôi, anh sẽ không thể toàn tâm toàn ý lo cho gia đình, anh còn ba mẹ và cả gia đình bên nội. Anh vẫn đang lo mỗi tháng mà vẫn cho là chưa đủ. Tôi không biết anh có vợ làm gì, tôi không hiểu sao anh có hiếu đến như vậy? Tôi phải làm gì bây giờ, có nên chia tay để anh về sống với mẹ? Hay tôi đi theo anh? Nếu đi theo anh, ba mẹ tôi sang đây sẽ thế nào?

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()