Thứ hai, 8/1/2018, 08:45 (GMT+7)

Tôi có nên giữ mối quan hệ thân thiết sau khi cô bạn gái thân lấy chồng

Tôi nghĩ rằng nên có khoảng cách sẽ tốt hơn cho cả cô ấy và tôi.

Tôi có một cô bạn thân, học chung và cùng ra trường với nhau. Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo khó nên từ nhỏ đã thấu hiểu sự cực khổ của cha mẹ, tính tôi cũng kiệm lời nên bạn bè xung quanh ít. Cô ấy hoàn toàn trái ngược với tôi, từ gia cảnh cho tới tính cách, thế mà chúng tôi lại hợp nhau một cách kỳ lạ, suốt những năm đại học chúng tôi đi đâu cũng có nhau. Cô ấy thường tâm sự với tôi nhiều chuyện, còn tôi chỉ giỏi ở khoản chăm chú ngồi nghe, thực sự tôi rất quý mến cô ấy và luôn mong cô ấy có một cuộc sống vui vẻ.

Bạn bè xung quanh ai cũng nghĩ chúng tôi là một cặp, tôi thì không để ý nhiều về chuyện đó. Trong mắt tôi, chỉ có trách nhiệm đối với gia đình và cha mẹ mình. Sau khi ra trường, chúng tôi vẫn giữ liên lạc thường xuyên, chỉ là không còn gặp gỡ nhiều như trước. Một thời gian sau cô ấy nói với tôi đã có người yêu. Tôi cảm thấy có một chút trống trải như vừa mất đi một thứ gì đó. Cảm giác ấy trôi đi rất nhanh và tôi chúc mừng cô ấy với sự chân thành của mình.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đám cưới của cô ấy tôi cũng là khách mời như bao người khác, nhìn cô ấy tươi cười rạng rỡ tôi cũng cảm thấy vui. Với tất cả những tình cảm của mình, tôi mong rằng cô ấy sẽ có một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Sau đám cưới, chúng tôi ít liên lạc dần, chuyện này là do tôi chủ động, tôi ít trả lời tin nhắn của cô ấy hơn, những lần gặp nhau cũng bị tôi thoái thác. Tôi không muốn những hiểu lầm không đáng có sẽ xảy đến với gia đình cô ấy, tôi hiểu những gì mà những người xung quanh cô ấy có thể thêu dệt ra. Tôi đã nói với cô ấy những suy nghĩ của mình, nhưng cô ấy liền trách tôi, cô ấy nói tôi không cần phải quan tâm tới những gì mà người khác nghĩ.

Gần đây, cô ấy càng cảm thấy không vui về những chuyện gia đình, về cuộc sống làm dâu, tôi thực sự rất buồn nhưng biết phải làm sao. Tôi không thể can thiệp sâu vào cuộc sống của cô ấy như trước nữa. Tôi nghĩ rằng nên có khoảng cách sẽ tốt hơn cho cả cô ấy và tôi. Hay có lẽ những suy nghĩ của tôi đã sai? Tôi có quá cứng nhắc trong chuyện này? Thực sự tôi không biết mình nên làm gì.

Hiển

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()