Thứ sáu, 10/6/2016, 08:09 (GMT+7)

Tôi có nên bỏ nghề giáo để về quê lập nghiệp

Tôi tiếc công việc hiện tại ở Sài Gòn, nếu giờ về quê thì khó xin việc với chuyên ngành đã học, được cái về gần nhà thì được gần gia đình, chăm sóc vợ con. 

Nhiều đêm tôi không ngủ được chỉ vì đắn đo suy nghĩ một việc đó là nên về quê lập nghiệp hay ở lại Sài Gòn. Tôi 30 tuổi, tốt nghiệp đại học thể dục thể thao chuyên ngành sư phạm, quê ở Hà Tĩnh, đang làm giảng viên một trường đại học dân lập tại Sài Gòn 6 năm rồi, mức lương hiện tại là 12 triệu/tháng. Công việc không áp lực, tôi chưa có nhà cửa, đang còn phải ở trọ.

toi-co-nen-bo-nghe-giao-de-ve-que-lap-nghiep

Ảnh minh họa

Tôi cưới vợ được 3 năm rồi, vợ làm hợp đồng cho ngân hàng ở quê, lương 3 triệu/tháng, chúng tôi có một con trai 2 tuổi. Từ lúc cưới và vợ mang bầu cho đến giờ tôi phải xa gia đình để vào Sài Gòn làm việc, vợ ở nhà với bố mẹ tôi. Tôi vẫn về quê mỗi dịp hè, Tết và các dịp quan trọng. Trong một năm tôi về 2 lần, mỗi lần 2 tháng. Tôi may mắn là nội ngoại ở gần nhau nên thời gian vợ mang bầu và sinh em bé được sự giúp đỡ nhiều.

Nhà ở quê tôi mặt tiền trên trục đường chính, rộng thoải mái cho việc sinh hoạt gia đình, cuộc sống gia đình cũng chỉ ở mức đủ chi tiêu hàng tháng, không có dư nhưng cũng chẳng thiếu thốn. Nhà có 2 chị gái và tôi là con trai. Mẹ đã về hưu, bố còn một năm nữa cũng về hưu. Nhà tôi lợi thế mặt tiền nên hè năm ngoái tôi về xây một cửa hàng rộng 40 m2, lúc đầu ý định xây rồi cho thuê nhưng muốn về quê kinh doanh nên vẫn để vậy. Tôi về quê, bên ngoại nói sẽ cho mượn vốn 150 triệu để mở cửa hàng kinh doanh.

Tôi tiếc công việc hiện tại ở Sài Gòn, nếu giờ về quê thì khó xin việc với chuyên ngành đã học, được cái về gần nhà thì được gần gia đình, chăm sóc vợ con, dạy bảo con cái. Tôi cũng tính cách đưa vợ vào Sài Gòn nhưng cô ấy không chịu. Vì ở xa nên tôi cũng chưa dám sinh thêm em bé. Mong các bạn tư vấn giúp tôi.

Long

Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Ý kiến bạn đọc ()