Thứ hai, 30/4/2018, 08:00 (GMT+7)

Tôi có dại khi cho tình cũ vay hết số tiền tiết kiệm được

Tôi có chút tiền tiết kiệm mang ra cho anh vay. Tôi nói ngày xưa anh giúp tôi nhiều rồi giờ đừng ngại, hãy để tôi giúp anh.

Tôi 25 tuổi, đang ở nước ngoài, hồi 16 tuổi ở Việt Nam tôi quen với một người con trai. Nhiều lần nhà anh đó hỏi cưới nhưng tôi từ chối vì bản thân còn quá nhỏ, với lại cha mẹ ly dị lúc tôi chưa được một tuổi. Tôi ở với cha, mẹ đi bước nữa, cha đi bán vé số nuôi tôi ăn học, sợ lấy chồng rồi sẽ không trả ơn được cho gia đình, sợ không ai lo cha tôi. Anh đó thương tôi lắm, lo cho ăn học tuy không nhiều (nhưng 10 năm trước mà được người cho như thế với tôi là cả một tình thương lớn). Rồi trong một lần cãi vã, anh đánh tôi, tôi bỏ đi không liên lạc gì. 3 tháng sau anh lấy vợ, vợ là người con gái anh quen chưa được một tháng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày anh cưới, tôi khóc nhiều lắm. Tôi xa quê hương, gặp người đàn ông khác và giờ họ đã là chồng tôi. Tôi hạnh phúc, được chồng thương yêu, gia đình chồng cũng tốt, mỗi tháng đều cho tôi tiền gửi về lo cho cha tôi. 3 năm sau, người yêu cũ liên lạc, chúng tôi trò chuyện như bạn bè, anh nói do thương tôi quá nên mới lấy vợ để quên được tôi, từ khi có gia đình anh chưa bao giờ hạnh phúc. Anh than thở về vợ anh, cô ấy không biết lo tiền ăn uống, chăm con cái kém, làm ăn thiếu hụt. Tôi có chút tiền tiết kiệm, nghe anh nói thế cũng cho anh vay, tôi nói ngày xưa anh giúp tôi nhiều rồi giờ đừng ngại, hãy để tôi giúp anh, khi nào có anh gửi lại cũng được. Tôi làm thế có đúng không, sao bạn bè anh cũng phản đối cách làm của tôi vậy?

Ngọc

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Ý kiến bạn đọc ()