Chủ nhật, 25/3/2018, 14:00 (GMT+7)

Tôi chỉ muốn lấy chồng nước ngoài

Tôi cảm thấy bất công nếu lấy phải người chồng không biết chia sẻ, trong khi những người bạn tôi được làm dâu bên nước ngoài họ rất hạnh phúc.

Tôi 25 tuổi, xinh, cao ráo, từng là hoa khôi của trường đại học, tôi đi làm được nhiều đồng nghiệp quan tâm. Ba mẹ chẳng hiểu sao tôi có nhiều người theo đuổi như thế mà lại chẳng chọn được ai. Thực sự tôi không muốn lấy chồng ở Việt Nam. Tôi nhìn xung quanh thấy nhiều người đàn ông gia trưởng, để phụ nữ gánh vác hết việc nhà, họ nghĩ họ chỉ làm việc lớn, việc nhỏ nhặt đàn bà phải làm hết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tôi không phải là người lười biếng, mọi việc nhà tôi đều làm hết và nấu ăn ngon. Tuy nhiên tôi cảm thấy quá bất công nếu lấy phải người chồng không biết chia sẻ, trong khi những người bạn tôi được làm dâu bên nước ngoài họ rất hạnh phúc, dù là chồng Việt kiều hay chồng Tây họ cũng chia sẻ việc nhà với vợ.

Tôi biết ở đâu cũng có người này người kia nhưng lấy chồng ở Việt Nam đa phần là vất vả. Tôi nghĩ bản thân khó lòng chịu được sự bất công đó. Vì thế, tôi chỉ mong được xuất ngoại rồi lập gia đình luôn bên đó. Xin các bạn chia sẻ cùng tôi.

Hoa

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()