Thứ sáu, 9/11/2018, 09:42 (GMT+7)

Tôi chỉ muốn bố mẹ mình ly dị

Bố tôi cặp bồ, mẹ chấp nhận và duy trì gia đình vỏ bọc khiến tôi thấy phát sợ.

Bố mẹ tôi đều tuổi trung niên. Bố tôi có địa vị xã hội, mẹ thì chỉ đi làm cho vui, chủ yếu lo nội trợ. Từ 10 năm trước, bố tôi đã lộ chuyện cặp bồ và sau đó bắt mẹ tôi chấp nhận. Những ngày cuối tuần, bố thường không có nhà. Nhiều hôm lễ Tết, bố cũng đi vắng. Mẹ biết thừa những lúc đó bố ở bên nhân tình nhưng vẫn ngậm bồ hòn làm ngọt. 

Ảnh minh họa: Achealthynews.

Ảnh minh họa: Achealthynews.

Tôi và đứa em trai lớn lên trong cảnh lúc nào cũng thấy mẹ buồn khổ, khóc lóc còn bố thì đi sớm về khuya, không quan tâm tới ai trong gia đình. Có những lần bố đi uống rượu về "ngứa mắt" hoặc mẹ nói câu gì phật ý, bố sẵn sàng thượng cẳng tay, hạ cẳng chân. 

Mẹ luôn miệng nói rằng vì thương chị em tôi, muốn hai đứa có đầy đủ bố mẹ, được hưởng cuộc sống vật chất sung túc nên có thể cố chịu đựng. Nhưng chúng tôi không cần cái gia đình như địa ngục như vậy. Tôi nhiều lần cầu xin mẹ hãy ly hôn bố nhưng mẹ nói có nhiều nguyên nhân mà chị em tôi không thể hiểu được. 

Tôi chỉ mong đến lúc có thể tự kiếm tiền để rời khỏi ngôi nhà này, thậm chí đi thật xa để không chứng kiến cuộc sống bế tắc của mẹ, bê tha của bố. 

Chang Chang

Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Thảo My

Ý kiến bạn đọc ()