Tôi chẳng thể quên người chồng quá cố để tiến tới mối quan hệ mới

Thứ tư, 28/6/2017 15:24 GMT+7
0 0 chia sẻ

Chồng như cái bóng che chở tôi bao lâu nay, giờ bị dứt ra khỏi cái bóng của chồng khiến tôi thấy sợ hãi.

Tôi 37 tuổi, chồng mất cách đây 5 năm, chồng là tình yêu sâu sắc nhất và hạnh phúc nhất của tôi. Tôi yêu chồng hơn cả bản thân, một thứ tình yêu lớn lao và điên cuồng không cách nào tả nổi. Yêu nhau 3 năm và lấy nhau hai năm không có con, kết hôn cũng trễ, nhưng mỗi một ngày sống bên chồng là thấy hạnh phúc trọn vẹn, đến nỗi chỉ cần chồng nhìn tôi cười là tim tôi tan chảy.

Tôi từng nghĩ nếu chồng bỏ thì không thể sống nổi. Bất hạnh thay, chồng qua đời sau một tai nạn giao thông. Từ đó, tôi đơn độc và trở nên cứng rắn. Tôi vẫn sống, làm việc bình thường nhưng lòng như đã chết rồi. Gia đình thấy vậy thúc giục tôi đi bước nữa để có người nương tựa và nhất là có đứa con. Đáng ngạc nhiên là tôi cũng suy nghĩ về chuyện đó thật nhưng không quen ai, cũng chẳng thấy thích ai hay.

toi-chang-the-quen-nguoi-chong-qua-co-de-tien-toi-moi-quan-he-moi

Ảnh minh họa.

Chồng mất được 4 năm thì tôi gặp anh và anh chủ động theo đuổi tôi. Ban đầu, tôi phản ứng khá tiêu cực, nói rõ cuộc đời tôi chỉ yêu chồng mà thôi. Anh bảo chấp nhận hết, hiểu hết và nói để anh lo cho tôi, sớm tối có nhau vì hai người cũng không còn trẻ, chỉ cần bên nhau hạnh phúc. Dưới sự tác động của mọi người, một cách lý trí, tôi chấp nhận quen anh. Thật ra, dần dần tôi cũng rất có tình cảm với anh, thấy anh là người hiền hậu, rất tốt, chiều chuộng tôi hết mực, trên hết là sự khoan dung.

Anh đã qua một đời vợ, ly hôn trong êm đẹp từ rất lâu và không hề có vướng mắc gì. Vợ anh lấy chồng khác, nuôi con và cũng là người tử tế. Chúng tôi cũng gần gũi nhau và đời sống tình dục phải nói hết sức hòa hợp và thăng hoa. Tôi thấy gần như không có gì tốt đẹp hơn, chúng tôi không lệ thuộc tài chính, cả hai đều làm ra tiền, đều cùng sở thích và có những thời gian tuyệt vời khi hẹn hò. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy mình chưa từng yêu anh một cách đúng nghĩa. Tình yêu đúng nghĩa là với chồng quá cố.

Sau 5 năm, dù đã có mối quan hệ với người đàn ông khác, tôi vẫn nhớ chồng mỗi ngày, nỗi nhớ đến quắt quay. Khi buồn vui hay khó khăn, tôi đều nghĩ đến chồng chứ không phải anh. Tôi không chia sẻ với anh nhiều về những ước mơ, suy nghĩ… tất cả những điều sâu kín trong lòng đều đã chết theo chồng. Tôi chưa từng nhớ anh điên cuồng như nhớ chồng, không vô tâm với anh nhưng bản thân khá độc lập.

Gần đây, anh ngỏ lời cưới và tôi đột nhiên sợ hãi, có nhiều suy nghĩ điên rồ. Tôi tự giận mình quên chồng để qua lại với người khác, tôi giận mình thay lòng, nhớ chồng điên cuồng đến mức không muốn hẹn hò với anh. Chồng như cái bóng che chở tôi bao lâu nay, giờ bị dứt ra khỏi cái bóng của chồng khiến tôi thấy sợ hãi. Cảm giác từ nay không còn là vợ của "chồng tôi" làm tôi đau lòng kinh khủng. Tôi không muốn như thế, tôi thà chia tay với anh để vẫn cứ là bà góa già nua. Với những suy nghĩ đó, tôi lại thương và thấy mình có tội với anh, không biết phải bù đắp như thế nào. Tôi càng dịu dàng ân cần với anh thì anh lại càng say mê tôi, mà muốn cưới tôi sớm. Tôi cảm thấy bế tắc quá.

Ngân

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()