Thứ năm, 5/4/2018, 15:00 (GMT+7)

Tôi chẳng thể nghĩ mình và đồng nghiệp chấm dứt quan hệ chị em

Làm việc sẽ va chạm, có những cái va chạm vô tình đến mức người ta không bao giờ biết trước được hậu quả.

Bạn thân - đồng nghiệp, hai khái niệm không còn xa lạ trong môi trường công sở. Vì bạn thân là nơi chia sẻ nhiều thứ và hiểu nhau nên khi có sự cố cũng khó giải quyết. Tôi và chị biết nhau khá lâu rồi, chúng tôi chưa bao giờ lường được sẽ có ngày hôm nay, hai người không nói chuyện với nhau. Một người chỉ muốn tương tác công việc với người còn lại mà thôi. Cả hai thân cũng một phần do tính cách quá tương đồng, quá hiểu nhau. Tôi là người suy nghĩ nhiều đến mức già trước tuổi; chính sự già dặn và nguyên tắc, bảo thủ khi làm việc là nguyên nhân cho tất cả. Làm việc sẽ va chạm, có những cái va chạm vô tình đến mức người ta không bao giờ biết trước được ngày, giờ, kết quả và hậu quả. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nếu hỏi tôi có tiếc mối quan hệ bị phá vỡ không, tôi trả lời: "Có chứ", nhưng rồi bản thân dần nhận ra một điều là cái gì cũng có duyên nợ, sống trên đời chẳng ai cầu toàn được điều gì, mối quan hệ nào rồi cũng sẽ dần có kết quả riêng, giận nhau để hiểu nhau thêm hay giận nhau để mất nhau mãi mãi cũng là do duyên không cưỡng cầu được. Một lời xin lỗi không nói trực tiếp, không phân ai đúng ai sai, bởi chính chúng ta đều cảm nhận chẳng ai đúng hoặc sai hoàn toàn hết. Hãy sống như hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc sống này, rồi bạn sẽ nhận lại được nhiều thứ hơn nữa. Bạn sẽ dần nhận ra cuộc sống này còn có rất nhiều màu sắc thú vị. Không chỉ màu sắc mà còn âm thanh cũng tô điểm cho cuộc sống của bạn thêm tươi vui, sinh động.

Hãy là chính con người của mình. Hãy cho đi thật nhiều rồi bạn sẽ nhận về thật nhiều sự ấm áp. Tôi yêu mến chị ấy, người đồng nghiệp của tôi, dù giờ chẳng còn chơi với nhau được nữa. Xin các bạn hãy chia sẻ cùng tôi.

Vân

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Ý kiến bạn đọc ()