Thứ ba, 10/10/2017, 09:00 (GMT+7)

Tôi chán ngán người chồng lười nhác

Con người của anh sĩ diện, đứng núi này trông núi nọ. Anh có ý chí, quyết tâm nhưng không bao giờ làm được. 

Vợ chồng tôi chung sống đã 4 năm, có con trai gần ba tuổi. Khi yêu, tôi không nghĩ rằng lấy nhau về, chồng lại trở thành một người lười lao động đến vậy. Anh cũng yêu thương tôi và con, bản chất con người anh không đến nỗi tệ bạc, có những việc anh chăm chú làm thì không ai làm lại bằng.

Tôi nuôi con phần nhiều, bao chi phí cho con và cho bản thân chỉ một mình tôi kiếm được và tiết kiệm mà có, anh một năm đi làm chừng vài ba tháng. Làm bao nhiêu anh cũng đưa tôi một phần và giữ lại tiêu một phần chứ cũng không đổ hết vào bài bạc rượu chè hay cá độ. Con người của anh sĩ diện, đứng núi này trông núi nọ. Anh có ý chí, quyết tâm nhưng không bao giờ làm được.

Ngoài những vấn đề trong công việc anh lười nhác ra thì mọi mặt khác người ngoài nhìn vào không ai nói anh là người chồng tồi. Tất cả những gì tôi cần nhờ anh đều làm. Anh nâng niu con dịu dàng, yêu thương hết mực, không dám làm con buồn. Nhưng tôi nghĩ có phải do anh không kiếm ra đồng tiền nên anh dễ chịu như vậy?

toi-chan-ngan-nguoi-chong-luoi-nhac

Ảnh minh họa.

Tính anh nhỏ nhẹ bao nhiêu thì tôi cộc cằn nóng nảy bấy nhiêu. Cái gì trên đời này cũng vậy, gia đình có hạnh phúc mà không có tiền cũng chán. Huống chi một mình tôi gánh hết trách nhiệm nuôi con. Tôi là công nhân lương 5-6 triệu đồng chứ bao nhiêu mà lo cho cả con lẫn bản thân nữa. Từng chia tay nhiều nhưng rồi tôi nghĩ con quấn cha, nghĩ về khoảng thời gian yêu nhau nhiều kỷ niệm, nghĩ về những điều tốt khác mà anh làm cho tôi mà những ông chồng khác có tiền chưa chắc đã dành cho vợ mình... tôi lại buồn và quay về với anh. Thậm chí lúc này, tôi có ý định cứ sống với anh cho con có đầy đủ một gia đình, anh làm bao nhiêu được thì làm, vì thật sự ngoài vấn đề này ra, tôi không biết lấy thêm lý do gì nữa để đưa đơn ly dị ra tòa cả. Tôi khó xử quá.

Vân

* Gửi tâm sự tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()