Thứ ba, 8/3/2016, 14:46 (GMT+7)

Tôi bất lực vì không thể 'dạy' được vợ

Cô ấy luôn tỏ ra thờ ơ với việc nhà, thậm chí còn dỗi mỗi lúc tôi bực và cằn nhằn vì vợ lười biếng.

Tôi và vợ kết hôn 4 năm, có một con gái 3 tuổi. Lương của tôi cao hơn vợ, tôi hơn vợ 3 tuổi và là một trưởng phòng của công ty kinh doanh. Về vị trí xã hội và công việc, nhìn qua cũng có thể nói vợ chồng tôi ổn. Điều khiến tôi đau đầu là công cuộc "tề gia". Nhận xét về vợ tôi một tí, không phải là tôi không biết trước, ngược lại trước lúc cưới tôi đã biết rất rõ về tính cách của vợ mình. Mặc dù là chị đầu trong một gia đình (có thể nói là bình thường, không giàu cũng chả nghèo) nhưng cô ấy khá lười biếng việc nhà. Từ đi chợ, nấu ăn cho đến giặt giũ, cô ấy làm việc một cách miễn cưỡng và thường là trong tâm thế bị ép buộc.

toi-bat-luc-vi-khong-the-day-duoc-vo

Ảnh minh họa

Chúng tôi đến với nhau phần nhiều vì duyên nợ chứ không hoàn toàn vì tình yêu. Vì thế, trong đầu tôi thường trực một suy nghĩ rằng mình sẽ cố gắng rất nhiều để "dạy vợ", cố gắng để thay đổi tính nết của cô ấy, những mong cuộc sống vợ chồng sẽ dễ dàng san sẻ cho nhau việc nhà. Ấy vậy mà sau 4 năm chung sống, tôi nhận ra mình đã thất bại hoàn toàn. Cô ấy còn lười biếng hơn cả lúc ở chung với bố mẹ đẻ. Tôi tin rằng mình đã sai lầm trong cách sống, trong cách "dạy vợ", và ắt hẳn còn nhiều sai lầm khác.

Kể từ ngày vợ sinh con, vì thương vợ thì ít nhưng chủ yếu là thương con, tôi chăm con còn kỹ hơn mẹ nó. Cho nên mọi chuyện trong nhà tôi gồng mình lo hết. Tôi nhận thấy mình làm việc nhà còn nhiều hơn bất kỳ người phụ nữ nào (ấy là tôi nghĩ quá lên một tí). Hệ quả là đến nay con gái tôi 3 tuổi thì theo thói quen vợ tôi đã lười càng thêm lười, đi làm về chả bao giờ động tay động chân vào việc nhà dù tôi kêu ca suốt vì quá tải công việc.

Mỗi sáng, tôi đánh thức con, làm vệ sinh cá nhân cho con, chở con đến lớp, rồi đi làm. Chiều đón con về là lao vào nấu nướng, tắm rửa cho con, sau khi ăn thì chơi với con, dạy dỗ con. Vợ tôi sau khi đi làm về chỉ mỗi việc cho con ăn, cho con đi ngủ. Cứ như vậy, tôi stress liên tục. Tôi đã cố gắng nói chuyện với vợ về việc nhà và chia sẻ công việc nhưng hoàn toàn bế tắc, cô ấy luôn tỏ ra thờ ơ với việc nhà, thậm chí còn dỗi mỗi lúc tôi bực và cằn nhằn vì vợ lười biếng. Tôi thật đúng là người chồng tồi, chẳng biết cách "dạy vợ".

Lâm

Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Ý kiến bạn đọc ()