Thứ tư, 25/9/2013, 09:07 (GMT+7)

Tình yêu mong manh với người nước ngoài

Mỗi lần nhắn tin thấy anh lạnh lùng, tôi chán nản quá, không biết có nên chờ đợi hay bỏ cuộc?

Tôi và anh quen nhau được 2 năm, anh là người Nhật, gặp gỡ trong một lần anh đến Việt Nam công tác. Hiện tại anh ở Nhật, tôi ở Việt Nam, liên lạc qua điện thoại. 2 tháng trước anh có đợt công tác ở Việt Nam 3 tuần, lúc đó việc học của tôi rất bận rộn nên không gặp được anh nhiều, chỉ 3 lần thôi. Không biết có phải vì thế mà anh nghĩ tôi có người khác không, thấy có vẻ tình cảm của anh đã thay đổi.

mong-manh-2335-1380072795.jpg
Ảnh minh họa: HH

Tôi chia sẻ với anh "Hình như tình cảm của anh đã thay đổi, nếu không còn yêu hay đã có người khác hãy nói với em, chúng ta chia tay. Không sao cả. Em không muốn ép buộc cũng không muốn anh khó xử". Tôi nói nhiều lần nhưng anh luôn khẳng định tình cảm không có gì thay đổi. Anh lo cho tôi vì xa nhau quá, không biết khi nào mới có dịp đến Việt Nam, mỗi lúc có chuyện buồn hay gặp khó khăn không có anh ở bên che chở bảo vệ, như thế sẽ thiệt thòi cho tôi rất nhiều. Tôi nói nếu anh tin tưởng, tôi sẽ chờ đợi.

Anh đồng ý nhưng sao tôi không thể cảm nhận được tình cảm của anh như trước. Mỗi ngày chỉ nhắn cho tôi một tin "Chúc ngủ ngon", anh nói công việc rất bận rộn. Tôi nhắn tin hỏi thăm anh này nọ nhưng chỉ nhận được câu trả lời qua loa. Ngoài ra, anh không hỏi thăm gì về việc học cũng như cuộc sống của tôi. Mới đây tôi có hỏi lại anh về tình cảm, anh vẫn khẳng định tình cảm không có gì thay đổi. Anh hỏi tôi khi nào thi tốt nghiệp xong, tôi nói thi xong để anh sẽ đến Việt Nam hả? Anh nói bí mật.

Nói chuyện là thế nhưng mỗi lần nhắn tin thấy anh lạnh lùng, tôi chán nản quá, không biết có nên chờ đợi nữa hay bỏ cuộc? Muốn nói lời chia tay nhưng không thể vì vẫn yêu anh lắm. Anh chị hãy cho tôi xin lời khuyên. Cảm ơn nhiều.

*Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Ý kiến bạn đọc ()