Thứ hai, 7/3/2016, 08:58 (GMT+7)

Tình yêu 8 năm tan vỡ chỉ vì phạm phải 'tứ hành xung'

Em muốn chia tay vì sợ khắc tuổi, sau này cuộc sống sẽ khổ, có người chết sớm. 

Tôi 32 tuổi, bạn gái 26 tuổi. Chúng tôi quen biết nhau 13 năm, yêu nhau hơn 8 năm, tình yêu bắt đầu từ thời em còn là cô học sinh cấp 3, tôi sinh viên năm cuối. Dù như thế, trong quãng thời gian đó chúng tôi yêu và thương nhau, động viên, chia sẻ với nhau rất nhiều. Sau đó em đậu đại học, chúng tôi ở cùng thành phố, đó là những ngày rất đẹp. Chúng tôi bên nhau, vượt qua những ngày khó khăn vất vả. Rồi học xong, tôi đi làm việc nước ngoài, tình cảm chúng tôi càng khăng khít, tôi về thăm em 2 lần trong hơn 4 năm.

tinh-yeu-8-nam-tan-vo-chi-vi-pham-phai-tu-hanh-xung

Ảnh minh họa

Nói rõ hơn về bản thân, nhà tôi nghèo, em có điều kiện hơn nhiều. Từ nhỏ tôi đã là một người có ý chí, dù không thực sự giỏi. Học xong cấp 3, bạn bè hầu hết đi làm, tôi quyết tâm học để thoát nghèo, thoát sự vất vả của nhà nông. Lên đại học tôi phải bươn chải rất nhiều khi gia đình không thể chu cấp đủ, tôi làm mọi việc có thể, từ trông xe, chạy bàn quán cà phê, cũng tham gia công tác đoàn, được kết nạp Đảng tại trường khi học năm 3. Bởi vậy ở quê, tôi rất được yêu quý, nhiều gia đình lấy tôi ra để làm gương cho con.

Vấn đề lúc này của tôi là bố mẹ bạn gái trước đây rất ủng hộ chuyện hai đứa, nay lại ngăn cấm kịch liệt chỉ vì chúng tôi hơn nhau 6 tuổi, bảo là tứ hành xung. Em dù yêu tôi nhưng cũng có phần lung lay khi cũng là người hơi mê tín. Tôi về nước được hơn 4 tháng, nay em muốn chia tay vì sợ khắc tuổi, sau này cuộc sống sẽ khổ, có người chết sớm. Thực sự tôi rất bối rối, không biết xử lý vấn đề này ra sao. Yêu thương, hiểu, chia sẻ được thì đến với nhau, thời nào còn nghĩ đến chuyện tuổi tác? Tôi làm việc ở Hàn, Nhật, họ có bao giờ xem tuổi, xem giờ mà vẫn hạnh phúc, sinh con đẻ cái, giàu có đấy thôi. Mong được các bạn chia sẻ, chân thành cảm ơn.

Hùng

Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Ý kiến bạn đọc ()