Chủ nhật, 24/6/2012, 08:00 (GMT+7)

Tình cũ quay về khi tôi nhận lời yêu mới

Tôi không biết chọn ai khi một người thì cho tôi sự an toàn, yên tâm về kinh tế còn một người cho tôi tình yêu.

Tôi và anh từng là bạn học, sau bao năm xa cách chúng tôi đã liên lạc lại, hai đứa nói chuyện rất hợp và cảm thấy không thể thiếu nhau. Anh ngỏ lời yêu tôi và tôi đã đồng ý. Do anh làm việc trong Nam nên thời gian chúng tôi yêu nhau chủ yếu liên lạc qua điện thoại và Yahoo!.

Anh có một công việc và chức vụ khá tốt ở trong Nam, xong vì yêu tôi nên anh quyết định sẽ ra ngoài Bắc làm việc, phần nữa là do gia đình anh ở ngoài này và bố mẹ anh cũng không muốn anh lấy vợ Nam. Còn tôi cũng có một công việc có thể nói là ổn định ở ngoài này.

Anh xin nghỉ phép về thăm nhà (khoảng một tuần), tôi cũng xin nghỉ để có thời gian bên anh. Thời gian này chúng tôi đã đi lại hai bên gia đình và họ hàng. Anh đưa tôi về ra mắt gia đình anh, bố mẹ anh rất quý tôi. Cũng như bố mẹ tôi cũng rất quý anh. Cả hai gia đình đã xác định và tính chuyện cưới xin cho hai đứa. Cũng vì xác định đến với nhau nên chúng tôi đã đi quá giới hạn, cả hai đều rất hạnh phúc khi ở bên nhau.

Tuy nhiên do công việc của anh còn đang dang dở nên anh phải vào Nam sắp xếp công việc rồi mới có thể ra ngoài này và anh nói rằng anh phải xin được việc trước thì mới tính đến chuyện cưới xin nếu không sẽ khổ cả hai đứa vì cả gia đình anh và gia đình tôi đều không có điều kiện. Tôi cũng đồng ý với quan điểm của anh.

anhbai-451605-1368226350_500x0.jpg

Vào trong đó một thời gian, đồng thời anh nộp đơn xin việc ngoài này nhưng sắp đến thời gian phải ra ngoài này rồi mà anh vẫn chưa xin được việc. Anh không muốn dựa dẫm vào gia đình bởi gia đình cũng không có điều kiện. Anh chỉ muốn chia sẻ mọi chuyện với tôi. Vì trước đây, anh học đại học trong Nam, hầu hết bạn học của anh ở trong đó nên cũng khó để nhờ vả bạn bè khi anh quyết định ra ngoài này. Anh lo lắng nếu chưa xin được việc, ra ngoài này anh sẽ ăn bám tôi, rồi sẽ làm khổ tôi, lúc đó anh không những không mang lại hạnh phúc mà còn làm khổ tôi.

Đó cũng là lý do chính khiến anh nói chia tay tôi, anh bảo: "Chúng ta không còn phù hợp để dành cho nhau nữa. Anh không còn yêu em nữa". Anh còn đưa ra nhiều lý do khác để tôi quên anh và anh khuyên tôi nên tìm một tình yêu mới, mang lại hạnh phúc cho tôi. Tôi đã níu kéo tình cảm của anh, tôi nói dù thế nào thì em vẫn muốn được ở bên anh chia sẻ mọi buồn vui cùng anh, nhưng anh không đồng ý. Thậm chí có lúc tôi gọi điện, nhắn tin anh không nghe và không trả lời tôi, điều mà trước đây anh chưa từng làm với tôi...

Khi anh nói chia tay, tôi thực sự sốc, buồn và suy sụp rất nhiều vì tôi còn rất yêu anh. Tôi chờ mong từng ngày anh ra ngoài này để chúng tôi có thể bàn tính đến cuộc sống mới của hai đứa. Tôi đã khóc rất nhiều và tìm mọi cách để níu kéo tình cảm nhưng anh vẫn một mực chia tay tôi. Tôi biết anh vẫn còn yêu tôi và anh cũng buồn rất nhiều khi phải quyết định như vậy. Tôi có nói thế nào, níu kéo ra sao thì anh cũng cương quyết.

Thời gian đau khổ đó, tôi gặp người bạn của anh họ tôi. Anh ấy thường xuyên qua lại hỏi han tôi những lúc tôi buồn. Những lúc tôi muốn về quê, anh đã đến và đưa tôi về. Rồi anh đến nhà tôi chơi thường xuyên hơn. Khi gia đình tôi biết chuyện tôi và người yêu chia tay, mọi người đã khuyên tôi nên yêu anh - bạn anh họ tôi. Do thời gian này tôi chưa quên được người cũ nên tôi chưa thể mở lòng để yêu một ai. Rồi thời gian thấm thoát qua đi, một tháng trời tôi không liên lạc với người cũ bởi lòng tự trọng và bởi anh đã làm tôi bị tổn thương quá.

Giờ đã nguôi ngoai đi được phần nào, tôi nhận lời yêu người mới là anh bạn anh họ tôi. Tôi nhận lời yêu anh không phải vì tôi yêu anh, bởi một phần tôi không còn quá trẻ để mà yêu thương lãng mạn một ai nữa, một phần tôi cảm động vì lúc tôi buồn nhất thì anh đã ở bên động viên tôi. Anh đến với tôi bằng tình cảm chân thành không suy tính. Ở bên anh, tôi không có được cảm giác yêu thực sự nhưng tôi lại có được cảm giác an toàn, được che chở và không bất an. Bởi anh cũng nhiều tuổi rồi nên anh nói anh đến với tôi không phải vì chơi bời mà anh yêu chân thành. Nếu yêu và lấy anh thì tôi không phải lo lắng về kinh tế nhiều song tình cảm của tôi dành cho anh chỉ là sự bù lấp chỗ trống.

Khi tôi đã nhận lời người mới được một thời gian thì anh - người yêu cũ đã gọi điện cho tôi. Giọng anh say nhưng những gì anh nói với tôi thì hoàn toàn tỉnh táo. Anh nói anh đang đi liên hoan chia tay bạn để chuẩn bị ra ngoài này. Anh nói đầu tháng 7 sẽ ra. Anh nói xin lỗi vì đã làm tôi buồn. Anh nói chia tay tôi anh cũng buồn rất nhiều nhưng vì sợ tôi phải khổ nên anh không thể làm khác. Anh còn nói nhiều chuyện khác nữa như có ý muốn quay lại với tôi.

Anh vẫn chưa biết tôi có người yêu mới. Và khi anh nói chuẩn bị ra ngoài này đã làm tôi suy nghĩ rất nhiều. Tình cảm trong tôi lại ùa về, vì tôi còn yêu và thương anh nhiều lắm. Giờ tôi thực sự thấy bối rối không biết phải làm sao? Tôi là người sống tình cảm và không muốn ai phải khổ vì tôi. Tôi có nên quay lại với người cũ hay nên yêu người hiện tại?

Xin độc giả hãy cho tôi một lời khuyên để tôi không bị lạc lối?

Bằng Lăng Tím

Ý kiến bạn đọc ()