Tình cũ chia tay vì cho rằng tôi không lãng mạn

Thứ hai, 14/3/2016 11:38 GMT+7
0 0 chia sẻ

Cô ấy nhận xét tôi không lãng mạn như tình cũ. Tình cảm của tôi chỉ là sự chăm sóc, quan tâm từng chút một, luôn bên cạnh người yêu khi họ cần.

Tôi là nam, 24 tuổi, đã qua hai cuộc tình. Lần đầu tiên có thể nói là tình yêu thời học sinh, bắt đầu chớm nở từ cuối năm lớp 11, kéo dài hơn 5 năm rồi kết thúc. Bạn gái đi học ở Singapore, tình cảm cứ nhạt dần lúc nào không hay, nhưng giờ chúng tôi vẫn có thể là bạn. Chỉ một tháng sau, tôi đến với cuộc tình thứ hai, cũng được 8 tháng là kết thúc, em gặp lại tình cũ và nói tình cảm dành cho tôi không phải tình yêu, giờ em đã nhận ra tình yêu đích thực của mình. Chú thích thêm là tôi biết mình bị phản bội trước khi em nói chính thức.

tinh-cu-chia-tay-vi-cho-rang-toi-khong-lang-man

Ảnh minh họa

Chỉ là sơ lược về hai cuộc tình mà tôi trải qua. Tôi không thực sự nhớ tình cảm của mình bắt đầu như thế nào, có lẽ chỉ là thấy bạn đó dễ thương, tiếp cận và làm quen. Ở cả hai lần, đặc biệt là lần thứ hai, tình cảm tôi dành cho đối phương luôn tăng dần theo thời gian. Người tình thứ hai nhận xét rằng tôi không lãng mạn như tình cũ của cô ta, có lẽ đúng như vậy, tình cảm của tôi là sự chăm sóc, quan tâm từng chút một, luôn bên cạnh người yêu khi họ cần, tôi hy sinh toàn bộ thời gian của mình cho họ.

Vậy tình yêu là gì? Theo cách nói hoa mỹ là khi hai trái tim cùng nhịp đập với nhau. Tôi chưa từng bị trúng "tiếng sét ái tình" nên chưa tin vào điều đó. Quan điểm của tôi: Tình yêu là khi hai con người luôn hướng về nhau, chấp nhận gắn bó và hy sinh cho nhau, dĩ nhiên đừng so sánh một nửa của mình với người khác vì không ai hoàn hảo cả. Vì lẽ đó, tôi cho rằng tình yêu là sự kết nối tâm hồn giữa hai con người, trải qua thời gian bên nhau và tình yêu là điều có thể xây dựng được từ cái tâm của hai người.

Nếu ai tin rằng mình đã và đang yêu, mong hãy chia sẻ với tôi về những cảm xúc của bạn. Tôi hy vọng rằng những chia sẻ của bạn đọc sẽ không chỉ mang lại những góc nhìn về tình yêu cho tôi mà còn cho những người đang mất định hướng trong tình yêu.

Thuận

Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Ý kiến bạn đọc ()