Thứ hai, 5/3/2012, 16:43 (GMT+7)

Thuyết phục bố mẹ ly hôn đến đám cưới

Bạn cần nhiều thời gian và lên kế hoạch thuyết phục cụ thể nếu cha mẹ bạn chia tay bởi một nguyên nhân nghiêm trọng.

Ly hôn có thể làm cho những điều đơn giản trở nên phức tạp và những điều phức tạp hoá thành nhiệm vụ bất khả thi. Một ví dụ điển hình là có nên mời cả hai người (bố mẹ đã ly hôn) cùng tham dự đám cưới hay không? Vấn đề sẽ trở nên khó xử khi họ chia tay bởi một nguyên nhân nghiêm trọng tới mức không muốn nhìn thấy mặt nhau. Dưới đây là một vài ý kiến để bạn tham khảo:

1. Mời tất cả mọi người

Nguyên tắc đầu tiên là đừng bao giờ so sánh quan trọng của bố với mẹ và phân vân lựa chọn giữa hai người. Mọi sự so sánh đều khập khiễng và mỗi người có một ý nghĩa khác nhau với bạn. Do vậy, nếu cha mẹ bạn chia tay đơn thuần vì không hợp nhau thì bạn nên mời cả hai người đến tham dự đám cưới.
Tuy nhiên, bạn có thể hỏi ý kiến của từng người để xem sự có mặt của người kia có khiến họ khó chịu hay không. Còn trong trường hợp họ đẩy “gánh nặng” về phía bạn bằng việc hỏi "Con có thực sự muốn mẹ hay bố đến không?" thì hãy trả lời một cách mạnh mẽ và cương quyết rằng “Có”.

damcuoi-770403-1368134263_500x0.jpg

2. Lập một kế hoạch và thuyết phục

Trong trường hợp khó khăn hơn, cả bố và mẹ đều khăng khăng không muốn gặp lại người kia thì bạn cần đầu tư thời gian và lên kế hoạch thuyết phục một cách chu đáo. Đôi khi, có thể phải dành “khổ nhục kế” để lay động tình thương yêu của cha mẹ dành cho bạn. Bố mẹ nào cũng thường con và không muốn con phải tủi thân, thiệt thòi trong ngày trọng đại. Nhưng nếu sau 2-3 lần nói chuyện, tình hình vẫn không được cải thiện thì bạn nên tôn trọng quyết định của họ để sự cố đáng tiếc có thể xảy đến trong lễ cưới.

3. Giúp cả hai vượt qua khủng hoảng ly hôn

Ly hôn có thể kéo theo nhiều rắc rối, sự đau buồn và khó khăn về vật chất. Nhất là với những cặp vợ chồng đã sống với nhau trong một thời gian gian, sẽ rất khó để làm quen với cuộc sống độc thân. Nhưng bạn không nên để cho việc đó ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Lúc này, chính bạn là động lực giúp họ vượt qua khủng hoảng và sống thanh thản hơn. Hãy giúp họ lên lịch cho các hoạt động vui chơi, giải trí, hoạt động từ thiện… Thỉnh thoảng, bạn cùng chồng sắp cưới tổ chức những buổi ăn tối có sự góp mặt của bố, mẹ. Đó là cách để giữ gìn “tình bạn” giữa hai người từng là vợ chồng.

Thục San

 

Ý kiến bạn đọc ()