Thương chị gái khi lấy nhầm chồng

Thứ hai, 26/6/2017 14:32 GMT+7
0 0 chia sẻ

Giờ rời khỏi nhà chồng chị sẽ chỉ có hai bàn tay trắng và đứa con thơ, không có nghề nghiệp gì để duy trì cuộc sống.

Chị gái tôi 27 tuổi. Trước khi lấy chồng, chị ăn chơi lắm, mỗi ngày chỉ biết xin tiền ba rồi đua đòi theo bạn bè, chẳng bao giờ nghe lời bố. Vấn đề quan trọng là chị chưa từng xem tôi là em gái. Tôi luôn bị bắt nạt kể từ lúc 7 tuổi, cũng là khi mẹ qua đời. Hai chị em chưa từng tâm sự hay yêu thương gì nhau, lúc đó tôi đã tự hứa với bản thân sẽ không quan tâm đến chị dù bất cứ điều gì xảy ra. 

thuong-chi-gai-khi-lay-nham-chong

Ảnh minh họa.

Rồi chị yêu một người đàn ông, xem anh ta là cả thế giới với mình. Qua một người thân, tôi biết người đó gia cảnh nghèo, các anh trai bên đó chỉ nghe lời mẹ và đánh đập vợ. Tôi kể cho chị nghe, chị lại cho rằng mấy người con dâu đó không ra gì nên đáng bị thế.

Đám cưới diễn ra, khi về nhà chồng, chị mới nhận ra sự khổ cực, vất vả, oan nghiệt. Giờ vợ chồng chị sắp chia tay khi con chị mới được 8 tháng tuổi. Nói thêm, chị có ngoại hình không ưa nhìn và trình độ nghề nghiệp chẳng có. Giờ nếu rời khỏi nhà chồng, chị sẽ chỉ có hai bàn tay trắng và đứa con thơ, không có nghề nghiệp gì để duy trì cuộc sống. Nhìn thấy cảnh này, tôi thương chị vô cùng. Tôi phải làm sao để giúp chị mình đây?

Ngọc

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()