Chủ nhật, 8/8/2010, 06:00 (GMT+7)

Thời điểm sẵn sàng kết hôn

Kết hôn là một quyết định trọng đại trong đời, làm thay đổi toàn bộ cuộc sống. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ bản thân cũng như đối phương và hãy tự hỏi liệu cuộc sống độc thân có thật sự buồn chán tới mức bạn muốn dành nhiều thời gian hơn bên nửa kia? Một vài dấu hiệu dưới đây sẽ chỉ ra thời điểm xây dựng tổ ấm của bạn đã đến.

marriage-532991-1368195570_500x0.jpg

- Tự nhận thấy cuộc sống đi về một mình thật trống trải, bạn bắt đầu nghĩ tới một gia đình hạnh phúc cùng tiếng cười trẻ thơ.

- Không còn hờ hững và ham chơi như lúc trước, giờ đây, bạn muốn dành nhiều thời gian ở bên người ấy hơn. Thay vì hẹn hò và gặp mặt mấy cô bạn thân, bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi nghỉ dài ngày và những hoạt động thú vị vào thời gian rảnh rỗi với nửa kia.

- Bạn tự đặt ra câu hỏi "mình đã thực sự sẵn sàng cho những thay đổi và sự hòa hợp mà đám cưới đòi hỏi hay chưa?". Nếu bạn đồng ý và chấp nhận được tất cả, thậm chí còn thấy bản thân có thể đáp ứng tốt mọi yêu cầu của cuộc sống chung, đã tới lúc bạn muốn "trói buộc" cuộc đời với chàng.

- Lúc trước, bạn chẳng mảy may bận tâm nhiều về vấn đề kinh tế, cuộc sống độc thân đem đến cho bạn sự tự do và tiêu xài thoải mái nhưng giờ đã khác xưa. Bạn vạch ra kế hoạch chi tiêu cụ thể trong đám cưới và tính toán khoản chi phí cần thiết cho mỗi tháng khi hai người kết hôn.

- Cuối cùng, bạn nghĩ ra mọi cách gìn giữ tình yêu và tạo tiếng cười để mỗi giây phút bên nhau của cả hai luôn nhộn nhịp, rộn ràng. Bạn muốn dành quãng đời còn lại sống bên nửa kia của mình thật vui vẻ và hạnh phúc.

Linh Linh


Ý kiến bạn đọc ()