Tạm biệt tình yêu của em

Thứ năm, 26/8/2010 16:23 GMT+7
0 0 chia sẻ

Trước khi gặp anh, em đã rất tự tin là tương lai em sẽ hạnh phúc với một cuộc hôn nhân với tình yêu luôn nồng nàn. Phải nói rằng em đã chuẩn bị tất cả từ một tâm hồn nhiều cảm xúc, đầy lãng mạn, tính cách khá dịu dàng, kiến thức trong ứng xử và chuyên môn.

Em biết, điều đó không phải là hoàn hảo nhất nhưng em đã cố gắng hết sức có thể. Em đợi tình yêu của em xuất hiện và ngày đó đã đến khi em trở thành cô giáo. Em đã yêu anh từ ngay lần gặp đầu tiên, đúng nghĩa là "love as first sight". Anh, một người đàn ông phong độ, lịch lãm và thông minh. Những câu chuyện anh kể về tuổi ấu thơ đầy cực nhọc nhưng anh đã vượt qua khó khăn để học hành và thành đạt. Giọng anh ấm áp đã đi vào lòng em thật ngọt ngào. Giờ đây biết phải xa anh, trong đau khổ em vẫn nhớ cách anh gọi em "em à". Hơn cả mẫu người đàn ông trong mơ của em, anh thật hoàn hảo. Nhìn cách anh chăm sóc bản thân, cách anh quan tâm đến mọi người, tác phong anh làm việc - một con người sinh ra để lãnh đạo như mọi người thừa nhận như thế. Anh "la" em mỗi khi em làm sai nhưng chẳng khi nào buồn mà thấy đã được học hỏi nhiều hơn. Mọi người đều nói chúng ta là đôi trời sinh, ở bên anh em hạnh phúc đến bất tận. Từng khoảnh khắc bên anh là thiên đường mà em đã sống.

Gặp lại anh sau những ngày xa cách, em đã cắn anh thật đau và òa khóc vì nhung nhớ. Anh chỉ ôm em vào lòng, vuốt tóc em nhẹ nhàng và nói "anh đã cảm nhận thấm thía tình yêu của em". Lúc đó, em mới thực sự nghĩ mình sinh ra là để dành cho nhau. Em đã sống và làm việc chăm chỉ để cảm nhận những hạnh phúc bất tận. Nếu sinh ra một lần nữa, được lựa chọn, em vẫn chọn như mình đã sống. Em không hối hận với những gì mình đã sống cho đến sau này vẫn là vậy. Đến một ngày, anh ôm em nhưng không còn siết chặt, ánh mắt anh nhìn em không còn tha thiết và những tiếng thở dài khe khẽ, những tin nhắn và lời yêu thương ngọt ngào từ một người con gái khác, không phải em. Cảm giác của em như bị tụt từ ngọn cây rơi bịch xuống đất và toàn thân đau nhói. Em đau lắm anh ạ, chỉ muốn gào lên, chỉ muốn ngủ một giấc và không thức dậy.

Em đã đọc rất nhiều tiểu thuyết miêu tả nội tâm, nỗi buồn khi người ta chia tay, nhưng giờ thì em mới cảm nhận được nó sâu sắc đến thế nào. Dù thế nào đi nữa em vẫn phải tiếp tục sống. Mọi người trong gia đình và cơ quan sẽ nói nhiều về sự tan vỡ của tình yêu chúng ta. Em cần bình tâm để đối diện với mọi thứ và ngay cả việc vẫn nhìn thấy anh mỗi ngày. Em đủ nhạy cảm để hiểu mọi thứ diễn ra, ngay cả anh chưa sẵn sàng để nói. Có lý do nào đó mà anh cũng không giải thích và không muốn nói cả lời chia tay. Em vẫn tâm niệm "khi người ta chia tay nhau chỉ biết rằng một trong hai người không còn yêu nữa". Em đã yêu anh đến vô tận và có lẽ đã đạt đến độ "cảnh giới" nên không có cảm giác oán giận, hận thù. Em chỉ cần anh vui và hạnh phúc. Chỉ một chút thoảng qua, em thoáng lo rằng không có ai yêu em nhiều hơn anh. Nhắn tin chia tay anh, lòng em trống rỗng nhưng có lẽ tâm hồn em lớn hơn. Cảm nhận đầy đủ cả hạnh phúc và nỗi đau... Tất cả những gì em đã dành cho anh là đều là món quà. Em sẽ cố gắng sống tốt dù không có anh bên cạnh em nữa. Tạm biệt tình yêu của em.

Hồng Thêu

Ý kiến bạn đọc ()