Chủ nhật, 20/6/2010, 06:00 (GMT+7)

Sức mạnh của 'hành động'

Bạn có nghĩ rằng chuyện 'yêu' là 'điểm đến' và là tất cả trong mối quan hệ? Theo một cuộc khảo sát gần đây, cử chỉ vuốt ve mới giữ vai trò hàng đầu. Cứ 10 người lại có 6 người thích được hôn và âu yếm. Những cái ôm giúp cặp đôi giảm căng thẳng và thư giãn.

sungsuong-637003-1368172204_500x0.jpg

73% người tin rằng hành động đụng chạm là bản năng tự nhiên. Hơn nữa, đàn ông và phụ nữ muốn được "chạm" vào những nơi khác nhau. Theo cuộc khảo sát, 1/3 cánh mày râu đê mê khi được sờ vào những vùng “cực” nhạy cảm, còn hơn một nửa số phụ nữ thích được mơn trớn ở cổ và lưng.

Christine Webber, chuyên gia tình dục và các mối quan hệ, cho hay cảm giác cháy bỏng khi vào cuộc bị giảm đi bởi một vài yếu tố và trong đó, việc phụ nữ sử dụng loại hoặc nhãn hiệu tránh thai không đúng. Thêm vào đó, công việc quá bận rộn, tình trạng căng thẳng và mệt mỏi cũng ảnh hưởng rất lớn tới ham muốn. Nhịp sống quá tấp nập khiến các quý cô kiệt sức và giảm sút khoái cảm. Và việc thiếu đi các hành động vuốt ve, âu yếm có thể gây nguy hại tới mối quan hệ.

Khi cặp đôi có cử chỉ thân mật, mơn trớn sẽ giúp thúc đẩy lượng hoóc môn có tên gọi là oxytocin. Loại hóoc môn này tạo sự thân thiết và làm tăng cảm giác hạnh phúc thực sự. 98% số người tham gia cuộc khảo sát thừa nhận những động tác trước khi "nhập cuộc" thật đóng vai trò “hơi thở” trong một mối quan hệ và đàn ông luôn là người đi đầu trong việc này. Cứ 10 người phụ nữ, có 9 người thừa nhận họ thường không bắt đầu trước và phó mặc điều đó cho nửa kia của mình.

Linh Linh


Ý kiến bạn đọc ()