Thứ bảy, 17/8/2013, 10:11 (GMT+7)

Sốc vì người chồng 29 năm dối trá

Ở bên nhau 29 năm, tôi không ngờ anh phản bội, ngoại tình với người đàn bà góa chồng. Tôi điện thoại thì bà ta bảo: 'Mày về dạy lại chồng'.

Tôi và anh ấy đến với nhau không phải là tiếng sét ái tình. Cách đây 29 năm, tôi là cô gái vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, tôi vào một trường trung cấp y học và quen anh (2 chúng tôi học chung một lớp). Trong 3 năm học tập, chúng tôi yêu và tìm hiểu nhau, hẹn ước một ngày xây dựng mái ấm, sống trọn đời bên nhau.

Thế rồi khi ra trường, chúng tôi đã tổ chức đám cưới và có với nhau một cậu con trai (năm nay 25 tuổi). Tuy cuộc sống vợ chồng tôi chật vật, kinh tế khó khăn, nhưng lúc đó chúng tôi sống rất hạnh phúc, anh ấy thương yêu vợ con. Dù  cuộc sống có bộn bề khó khăn, xã hội có nhiều cám dỗ song anh ấy luôn vững vàng và với tôi, anh là người chồng, người cha mẫu mực, là chỗ dựa cho mẹ con tôi.

Khi tôi sinh cháu trai đầu lòng, 8 ngày anh ấy được cơ quan cử đi học lớp chuyên khoa 3 tháng. Từ trường học về nhà tập thể chúng tôi ở khoảng cách rất xa chừng 70 km, nhưng chiều thứ 7 hàng tuần anh lại đạp xe đạp về với tôi và con. Thế rồi thời gian trôi theo năm tháng, chúng tôi vẫn giữ lửa tình yêu cho nhau. Năm 2003, chồng tôi chuyển ngành, vợ chồng tôi thay đổi chổ ở đến thành phố của tỉnh. Lúc này, chồng tôi được giữ chức phó giám đốc của một đơn vị, có điều kiện tiếp xúc với nhiều người. Con trai đã lớn, chồng tôi sinh thói ăn chơi, cặp bồ nhưng tôi quá tin tưởng vào chồng, rồi cái gì đến sẽ đến. Vào một ngày cách đây khoảng 8 năm, tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình với một người đàn bà chết chồng, sống cách nhà tôi chừng 1 km.

crbs089183-1376707410_600x0.jpg
Ảnh minh họa: I.M.

Khi người ta nói với tôi, tôi hoàn toàn không tin. Hôm đó, gần 10 giờ đêm, tôi gọi điện cho anh nhưng anh nói đang đi với bạn và linh tính mách bảo tôi, anh ta đang ở nhà người đàn bà đó nên tôi đến nhà bà ta thì hỡi ôi, trời đất như sụp đổ xuống, tôi không thể tin vào mắt mình nữa. Chiếc xe máy của chồng tôi dựng trước cổng, chồng tôi và người đàn bà đó đang ngồi tâm sự trên chiếc xích đu nhà bà ta. Tôi lấy hết bình tĩnh để nói chuyện với bà ta và tôi cùng chồng về nhà.

Sau khi về nhà, tôi có đặt vấn đề về việc ngoại tình của chồng tôi nhưng anh ấy không nhận và nói lúc nào anh cũng luôn nghĩ đến vợ con anh, chưa làm điều gì có lỗi với tôi cả. Bẵng một thời gian, tôi nghĩ chồng mình đã hồi tâm chuyển ý, nhưng mọi chuyện không như ta nghĩ. Anh ta lại giở thói trăng hoa qua vài mối tình chớp nhoáng, thế rồi không hiểu sao người đàn bà chết chồng ấy và chồng tôi lại tìm đến với nhau. Khi tôi biết được thì mọi chuyện như đã rồi, tôi điện thoại cho bà ta và nhận được câu trả lời: "Mày về dạy lại chồng", có nghĩa là chồng tôi đã quyến rũ bà ta.

Về phần chồng tôi, anh ta bảo không có nhưng tháng trước, hàng ngày đều đặn chồng tôi nhắn tin chuyện trò với bà ta, có ngày đến 6 tin nhắn, còn những cuộc điện thoại chưa kể đến, tôi nghĩ nếu không có việc gì thì bà ta và chồng tôi có nhất thiết phải liên lạc hàng ngày như vậy không? Tôi rất buồn và khổ tâm, tôi làm căng, anh ta nói không sống được thì nên ly hôn. Bây giờ tôi phải làm sao? Thực tình tôi chẳng còn tâm trạng nào nữa, lý trí tôi đã không còn đủ để phân xử mọi chuyện, tình cảm của tôi dành cho chồng như không còn, trái tim tôi tan nát, cõi lòng tôi như khép lại. Mong một lời khuyên chân tình để tôi có sự lựa chọn.

Phương Lâm

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Ý kiến bạn đọc ()