Thứ sáu, 3/11/2017, 08:40 (GMT+7)

Sai lầm khi cố lấy anh rồi nghĩ anh sẽ thay đổi

Tôi chấp nhận đánh đổi cuộc đời mình những mong anh sẽ thay đổi nhưng những lời anh hứa chỉ như cơn gió.

Tôi và chồng lấy nhau được 2 năm, có cậu con trai một tuổi. Anh 27 tuổi, có bằng đại học nhưng đến nay công việc vẫn chưa ổn định. Tôi và chồng quen rồi yêu nhau từ thời còn đi học tính đến nay cũng được 10 năm. Ấn tượng về anh trong tôi là người hiền lành, ít nói nhưng biết quan tâm người khác.

Chúng tôi yêu nhau và trải qua quãng thời gian sinh viên khó khăn cùng nhau. Anh vẫn luôn yêu thương tôi như ngày đầu và anh kiềm chế không vượt qua giới hạn dù chúng tôi sống cùng nhau. Nhưng cũng chính những ngày tháng đó, tôi nhận ra rằng chúng tôi không hợp nhau. Anh lộ ra bản chất cộc cằn, gia trưởng, hay la mắng, thậm chí vài lần đánh tôi vô cớ. Tôi cố gắng nhưng rồi biết mình chẳng thể nào thay đổi được anh. Tôi vài lần quyết định buông tay nhưng lần thì anh đòi sống chết, tôi lại mềm lòng, lần thì anh năn nỉ để anh thi tốt nghiệp. Cuối cùng, tôi cũng cưới anh vì anh trong mắt mọi người quá hiền lành, đáng thương.

sai-lam-khi-co-lay-anh-roi-nghi-anh-se-thay-doi

Ảnh minh họa.

Tôi chấp nhận đánh đổi cuộc đời mình những mong anh sẽ thay đổi nhưng lời anh hứa chỉ như cơn gió. Giờ đây chứng kiến cảnh chồng mình hỗn hào nhưng tôi không làm gì được. Cha vì lo cho anh chưa có việc nên đốc thúc đi tìm, người già đôi khi cằn nhằn nhiều nên anh tự ái rồi giận hờn vô cớ, kiếm chuyện bắt lỗi rằng bị vợ con coi thường. Mặc dù tôi luôn an ủi chồng để anh đừng áp lực, động viên anh nữa, nhưng anh toàn chửi tôi, rồi còn chửi cả cha mẹ anh nữa. Tôi phải làm sao đây?

Huệ

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()