Thứ tư, 19/7/2017, 09:15 (GMT+7)

Phải nói làm sao để bố mẹ chấp nhận chuyện bạn trai từng có vợ con

Tôi không dám nói ra vì sợ bố mẹ sốc, buồn, không cho chúng tôi đi lại với nhau nữa.

Tôi 25 tuổi, có công việc ổn định trong một cơ quan nhà nước. Một năm trước tôi quen anh từ một người bạn, anh hơn tôi 14 tuổi, là sĩ quan công tác tại một đơn vị ở tỉnh. Qua tìm hiểu, tôi biết anh cùng huyện, nhà chúng tôi cách nhau 15km. Lúc đầu, tôi và anh chỉ nói chuyện xã giao với nhau, tôi cũng không quan tâm nhiều về anh. Dần dần, anh tâm sự với tôi nhiều hơn về gia đình và công việc, anh chia sẻ thật với tôi chuyện từng có gia đình và 2 người ly hôn do cô vợ ngoại tình, anh nhận nuôi cô con gái 9 tuổi. Tôi nghe xong hơi bất ngờ nhưng không tỏ thái độ khó chịu mà thấy thương anh nhiều hơn.

phai-noi-lam-sao-de-bo-me-chap-nhan-chuyen-ban-trai-tung-co-vo-con

Ảnh minh họa.

Một thời gian sau, nhân dịp sinh nhật con gái anh, anh mời tôi xuống nhà chơi. Tôi vui vẻ chấp nhận, xuống nhà anh chơi như một người bạn, hôm đó các anh chị và bố mẹ anh đều ở nhà. Tôi và mọi người nói chuyện vui vẻ với nhau, con gái anh cũng nói chuyện với tôi rất cởi mở. Từ đó trở đi, tôi thi thoảng cũng xuống nhà anh chơi mỗi khi anh về nghỉ, bố mẹ và các anh chị anh rất quý tôi, mọi người đều mong chúng tôi nên duyên. Chúng tôi có tình cảm với nhau, anh nói muốn kết hôn vào cuối năm nay. Anh cũng hay lên nhà tôi chơi, bố mẹ tôi rất quý anh. Có một điều tôi chưa nói với bố mẹ chuyện anh từng có vợ và con gái riêng. Rất nhiều lần, anh nói tôi nên chia sẻ thật để bố mẹ biết và cảm thông, nhưng lại không dám nói ra vì sợ bố mẹ sốc, buồn, không cho chúng tôi đi lại với nhau nữa. Tôi phải làm sao? 

Hải

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()