Thứ bảy, 30/4/2011, 09:30 (GMT+7)

Nỗi lo khiến bạn mãi độc thân

Không phải tự nhiên mà một cô nàng nào đó chuẩn bị sang bước sang tuổi băm vẫn cô đơn lẻ bóng. Việc bị gắn mác “gái ế” xuất phát từ rất nhiều lý do nhưng có ba nỗi lo cơ bản dưới đây

Sợ sẽ chẳng lấy được chồng

Dù cho bạn vẫn còn độc thân hay từng có có mối quan hệ tốt đẹp với chàng trai nào đó thì trong tiềm thức bạn luôn lo lắng rằng sẽ không thể tìm thấy một người đàn ông tử tế và có cuộc hôn nhân hạnh phúc. Điều này càng trở thành “cơn ác mộng” khi mà bạn là người cuối cùng trong đám bạn thân vẫn chưa lấy chồng.

Tư tưởng sợ ế ám ảnh bạn khiến bạn không chịu mở rộng con tim. Đàn ông có thể cảm nhận được nỗi lo từ một cô gái sợ phải sống cả đời một mình. Nếu bạn cứ để nỗi sợ hãi này đeo bám thì người đàn ông tử tế sẽ chẳng thể nào xuất hiện và vô tình đẩy anh ấy ra xa bạn ngay cả khi chàng có ở bên cạnh bạn.

29ks-162435-1379593246.jpg

Sợ không giữ được người đàn ông đang có

Khi người đàn ông và phụ nữ lần đầu gặp nhau, cả hai thường chia sẻ sự đánh giá chân thật về đối phương và hành xử một cách tử tế nhất. Bạn đã bao giờ sở hữu một anh chàng có những hành vi mờ ám, quá nhiều mối quan hệ nhưng lại thích kiểm soát hoặc sở hữu bạn gái? Ngoài những người đàn ông thực không đáng tin cậy, thì số khác hành động kiểu đó là cách mà họ che giấu nỗi sợ mất đi người phụ nữ của mình. Họ cố gắng làm tất cả mọi việc để cô ấy phải ghen tuông và giữ chân đối phương. Phụ nữ trong tình yêu cũng sẽ hành động tương tự như vậy. Khi yêu anh chàng nào đó bạn trở nên ghen tuông và tìm cách sở hữu, kiểm soát chàng bất cứ lúc nào. Cảm giác lo sợ bất cứ lúc nào cũng có thể mất đi người mình yêu khiến bạn hành động đôi lúc mù quáng. Đàn ông ở vào hoàn cảnh này, sẽ sớm rời bỏ bạn để được thoát ra khỏi cái “gông” bạn đang đeo vào cổ họ.

Sợ chàng sẽ giống bạn trai cũ

Nếu trái tim bạn từng tan vỡ bởi thì hãy chắc chắn nên để bản thân có đủ thời gian giải quyết tận gốc và loại bỏ cảm xúc đau đớn đó. Bằng cách này bạn sẽ không so sánh người mới với người cũ và lo lắng rằng lịch sử lại lặp lại. Chỉ khi phá vỡ "mối tình" với quá khứ và nỗi sợ hãi bị bạn trai bỏ rơi bạn mới có thể thanh thản đón nhận mối tình mới. Đàn ông có dăm bảy loại và không phải ai cũng làm trái tim bạn tổn thương đâu.

Chi Anh

Symbol_End_NS.gif

Ý kiến bạn đọc ()