Thứ ba, 21/7/2015, 14:04 (GMT+7)

Nhà chồng luôn miệng so sánh tôi với người cũ của chồng

Từ lúc tôi bước chân về nhà anh, cả gia đình hay nhắc về chị ấy, về kỷ niệm đi chơi cùng, hay thèm mấy món chị ấy nấu, nhắc chị ấy đã nhiệt tình như thế nào đối với gia đình.

Phụ nữ sinh ra vốn đã nhạy cảm, hay suy nghĩ nhiều nhưng cũng chính vì vậy tôi đã và đang tự làm khổ tâm trí của mình mà không biết đâu là điểm dừng.

Tôi lấy chồng hơn hai năm nay vã đã có một bé trai. Trước khi lấy tôi anh đã trải qua không biết bao nhiêu mối tình, nhưng chỉ duy nhất một người khiến tôi ám ảnh mãi đến bây giờ... Chồng hiện tại của tôi và chị ấy quen nhau hơn 3 năm, đã sống với nhau như vợ chồng, gia đình hai bên đều coi như con cháu trong nhà, thậm chí chị ấy còn sống trong gia đình chồng tôi như con dâu, ăn ngủ lại qua đêm là chuyện bình thường.

Trong nhà có việc gì lớn nhỏ đều gọi chị ấy qua lăng xăng phụ giúp, đi du lịch, đi chơi cũng đi cùng. Nhưng sau này thì chia tay và anh ấy gặp tôi rồi kết hôn. Lẽ ra tôi không nên suy nghĩ quá nhiều, nhưng từ lúc bước chân về nhà anh, gia đình anh vẫn hay nhắc về chị ấy, về những kỷ niệm đi chơi cùng, hay thỉnh thoảng lại thèm mấy món chị ấy nấu, hay nhắc chị ấy đã nhiệt tình như thế nào đối với gia đình... Thật sự tôi rất tủi thân.

girl10-4164-1437453950.jpg

Ảnh minh họa.

Nhưng đỉnh điểm là khi tôi mới cưới được một năm, hôm đó tôi ở nhà, anh bỏ đi đâu từ rất sớm, suốt ngày hôm đó anh không về, gọi điện anh cũng không bắt máy, từ trước tới giờ chưa bao giờ anh làm vậy. Đến chiều tôi sốt ruột nên đi tìm chồng, vô tình thấy anh đang chở chị ấy, phải nói tôi đau đến mức không thở được. Tôi hỏi thì anh nói anh đi nhậu chung với đám bạn anh có chị ấy, chị ấy không có xe nên nhờ anh chở về. Tôi đã khóc suốt, đêm ngủ cũng nằm mơ tới chuyện này. Sau đó, chồng cũng xin lỗi, thề thốt này nọ nên tôi cũng bỏ qua.

Đến bây giờ chuyện đã qua nhưng mỗi khi nhắc lại tôi vẫn thấy đau nhói trong lòng. Tôi cứ ám ảnh, suy nghĩ nếu hai người đó lấy nhau sẽ ra sao, nếu không có tôi chắc họ sẽ lấy nhau rồi, chắc gia đình chồng tôi sẽ yêu quý chị ấy hơn tôi... Thậm chí khi cưới xong tôi còn bắt anh phải mua giường mới vì chiếc giường đó anh đã ngủ cùng chị ấy, tôi thấy mình thật ngu ngốc vì đã tự làm khổ mình nhưng mãi mà tôi vẫn không thoát ra được, hiện nay chị ấy vẫn ở gần nhà chồng tôi, chị ấy vẫn chưa yêu ai và ngày càng xinh đẹp.

Tôi phải làm sao để thoát ra những ám ảnh đáng ra không nên có đây, tôi ám ảnh tới mỗi khi nhìn chiếc giường cũ của chồng tôi lại tưởng tượng cảnh hai người đó đã âu yếm nhau như thế nào, thật điên rồ phải không?

Thu Hoài

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()