Thứ năm, 4/11/2010, 17:10 (GMT+7)

Nguyên do nàng 'kết' đại gia

Phụ nữ thường bị hấp dẫn bởi những người đàn ông nổi tiếng, giàu có và quyền lực. Nhưng đừng vội vàng trách họ hám tiền, đôi khi, sự mưu sinh và những yêu cầu trong cuộc sống đã thúc đẩy họ tìm kiếm tới các đại gia.

Nguyên lý sống còn

Trong thế giới động vật, chúng ta dễ dàng nhận thấy những con đực nhanh và mạnh nhất sẽ có được bạn đời tốt nhất để duy trì nòi giống. Đây cũng là một trong những điều dùng để giải thích "tại sao phụ nữ bị cuốn hút bởi các quý ông nhiều tiền, quyền lực và nổi tiếng?". Những người này thường được xem trọng và có khả năng chu cấp cho cuộc sống của họ. Bên cạnh đó, bề ngoài và năng lực làm giàu biểu hiện cho gen tốt, còn sự thành công và thông minh được coi là yếu tố quan trọng của người bạn đời.

tien-368663-1368212526_500x0.jpg

Ảnh hưởng của truyền thông tới suy nghĩ

Phương tiện truyền thống giúp những người tài và lắm tiền trở nên nổi tiếng. Ngay từ khi còn nhỏ, các bé gái đã được tiếp xúc với hình ảnh hào nhoáng về chàng hoàng tử có vẻ ngoài đẹp trai, cuốn hút, sống trong lâu đài nguy nga và cả đời chẳng bao giờ phải lo tới miếng ăn, cái mặc. Những hình ảnh này có ảnh hưởng lớn, thậm chí in sâu vào trí óc của các cô gái trẻ, trở thành động lực để họ đi kiếm tìm người đàn ông như vậy.

Muốn tìm một người có thể chăm sóc cho họ và gia đinh

Mọi người trong xã hội tin rằng các quý ông giàu có, quyền lực thường đáng tin cậy và thông minh hơn so với những người khác. Phái yếu lại có xu hướng thích quay trở lại ngày thơ bé khi họ không phải làm việc kiếm tiền, được ở nhà với mẹ và chẳng phải lo lắng gì nên họ tin các đại gia có thể đem lại cuộc sống như mong muốn. Bên cạnh đó, gia đình chính là mối quan tâm hàng đầu. Họ mong muốn khi lấy chồng vẫn có thể chu cấp cho bố mẹ, anh chị em một cuộc sống sung túc và hạnh phúc hơn. 

Họ cũng tin rằng người đàn ông có danh vọng, quyền lực và tiền bạc được tiếp xúc với nhiều phụ nữ nên các chàng thường nhạy cảm, lôi cuốn và tràn đầy kỹ năng giường chiếu. Tất cả những điều này khiến phụ nữ nghĩ đó là điểm thu hút thực sự.

Vậy có phải các chàng không nhiều tiền, không quyền lực và địa vị sẽ chẳng bao giờ lấy được vợ? Hoàn toàn không phải vậy nhưng họ sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn để thu hút được sự chú ý của người phụ nữ ngay trong lần đầu gặp mặt.

Linh Linh

 

 

 

Ý kiến bạn đọc ()