Thứ hai, 18/7/2011, 08:33 (GMT+7)

Người yêu muốn đi nước ngoài làm việc

Anh được bạn rủ sang Nga làm IT, tiền lương khởi điểm là 2200USD. Ban đầu, em không đồng ý nhưng sau nghĩ lại, với mức lương hiện tại, anh cũng không đủ chi trả cho cuộc sống hai vợ chồng nên em thay đổi ý kiến. Tuy nhiên, bố mẹ em dứt khoát không đồng ý, muốn em chia tay.

Em năm nay 25 tuổi, đang làm kế toán cho một công ty máy tính. Người yêu em 27 tuổi, đang làm nhân viên kinh doanh cho một công ty điện thoại. Chúng em yêu nhau được hai năm rồi và tính đến chuyện cuối năm nay sẽ cưới. Người yêu em là một chàng trai rất tốt bụng, anh ngoan ngoãn, ít nói và sống rất tình cảm, đặc biệt là yêu em rất nhiều, không lăng nhăng hay rượu chè, thuốc lá gì cả. Em là mối tình đầu của anh, trước đó em cũng đã yêu vài người nhưng đều thấy không hợp nên cũng mau chóng chia tay.

nuocngoai-674905-1368434687_500x0.jpg

Em là cô gái như người khác nhận xét là xinh xắn và cũng có không ít chàng trai theo đuổi. Nhưng em đã chọn anh vì em tin anh sẽ là người chồng làm cho em hạnh phúc. Mọi chuyện tưởng như khá hoàn hảo với em thì đột nhiên công ty anh giảm lương, từ 10 triệu còn hai triệu. Em đã động viên anh rất nhiều và nói sẽ cùng nhau vượt qua tất cả, chỉ cần cuối năm cưới xong, hai đứa sẽ mở cửa hàng trên Hà Nội này vì nhà anh ở đây.

Cách đây hai tuần, anh có người bạn sang nước Nga làm việc và muốn rủ anh sang làm IT cùng. Sang đó chỉ mất tiền vé máy bay, không bị mất một khoản phí nào khác, lương khởi điểm là 2200USD nếu biết tiếng Nga. Người yêu em từ nhỏ đã sống bên Đức nên biết nói tiếng Anh và có năng khiếu học ngoại ngữ, chỉ cần cho anh học hai tháng, anh có thể giao tiếp được bình thường. Ban đầu em không đồng ý, em cũng bảo nếu anh đi thì chia tay, anh nói nếu mất em thì không đi nữa. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì ở nhà anh cũng không thể kiếm được đủ tiền có thể chi trả cho cuộc sống hai vợ chồng. Anh hứa sau khi sang đó được 6 tháng sẽ cố gắng kéo em sang nữa.

Sau vài ngày suy nghĩ em đã đồng ý cho anh đi và quyết tâm đợi anh nhưng bố mẹ em không đồng ý. Bố mẹ em sợ anh đi rồi sẽ không trở về nhưng em tin anh không phải là người như thế. Bố mẹ bắt em phải chia tay anh, tập trung để thi cao học. Thực sự em đang rất hoang mang và không biết phải làm thế nào? Mong những ai đã trong hoàn cảnh của em cho em một lời khuyên. Em xin chân thành cảm ơn.

Nguyễn Hồng

 

Ý kiến bạn đọc ()