Thứ hai, 11/6/2012, 10:16 (GMT+7)

Người yêu 'bỗng dưng' có con

Chúng tôi định cưới vào cuối năm nay thì người yêu cũ của anh xuất hiện và bảo họ đã có con trai 4 tuổi với nhau.

Tôi gặp anh trong một dịp đi uống cafe với bạn đồng nghiệp, anh là bạn của người đồng nghiệp tôi. Anh đồng hương với tôi nên gặp anh, tôi cũng thấy vui vui. Anh bắt chuyện vui vẻ và hỏi han tôi về nơi tôi ở. Chúng tôi trò chuyện nhiều vì có lẽ lâu ngày mới gặp người cùng quê, có nhiều cái để nói. Buổi hôm đó, bốn người chúng tôi đi ăn uống hát hò cũng hết ngày. Nhưng ấn tượng anh để lại với tôi lại là một người ăn chơi và có nhiều điểm tôi không thích.

Sau buổi đi chơi đó, anh xin số điện thoại của tôi. Đến tối về, anh nhắn tin nói chuyện và làm quen. Từ đó trở đi, những lần đi cafe, ăn uống cũng nhiều lên nhưng lần nào cũng có ít nhất là ba người, và rồi anh đã ngỏ lời yêu tôi... Thật sự khi đó trong tôi không hề có cảm giác gì với anh vì tôi vốn không thich người như anh. Tôi đã lảng sang chuyện khác khi anh nói như thế. Anh bảo anh thích tôi ngay từ buổi đi chơi đầu tiên và càng ngày càng thích hơn.

Đến ngày mùng 8/3, anh hẹn tôi đi cafe và trong không gian ấm cúng đó, cùng những lời nói ngọt ngào của anh, tôi ngã vào lòng anh và rồi nhận ra mình cũng yêu anh. Thời gian chúng tôi yêu nhau thấm thoát cũng được ba tháng. Yêu có, giận hờn có, cãi nhau cũng có nhưng rồi lại lành và chính tôi đây cũng không hiểu nổi sao mình lại yêu anh nhiều đến thế, dù anh có nhiều cái tôi không thích. Anh nói anh sẽ vì tôi mà thay đổi tất cả và tôi cũng cảm nhận được sự cố gắng đó của anh.

contrai-455582-1368234820_500x0.jpg

Anh cũng thành thật kể tôi nghe quá khứ của anh như thế nào và tất cả các cuộc tình anh từng trải qua. Khi nghe, tôi rất sốc vì quá khứ của anh không phải hạng vừa. Nhưng ai cũng có quá khứ, quan trọng là hiện tại sống như thế nào, tôi cũng nói và chia sẻ với anh như vậy. Chúng tôi đã định tổ chức đám cưới vào cuối năm nhưng trớ trêu thay, anh mới nói cho tôi biết một chuyện động trời. Người yêu cũ của anh sau bao năm không liên lạc, bây giờ lại gọi điện thông báo cho anh biết là đã có con với anh và thằng bé đã được bốn tuổi.

Anh cũng đã gặp hai mẹ con họ và cũng nhận ra thằng nhóc có đôi nét giống anh. Anh nói với tôi anh sẽ kiểm tra ADN của thằng nhóc xem nếu nó là con của anh thì anh xin tôi hãy để anh có trách nhiệm với nó. Nếu tôi chấp nhận được, anh sẽ sống với tôi và cưới tôi. Còn không thì anh sẽ ở vậy để nuôi con vì anh cũng không còn tình cảm với mẹ của đứá bé nữa.

Khi nghe tin này, tim tôi như bị ai bóp nát, rất đau và nước mắt lại cứ tuôn. Hiện tôi rất khổ tâm, tôi phải làm sao đây? Tôi yêu anh rất nhiều nhưng tôi cũng là con người, cũng có lòng ích kỷ. Làm sao để anh làm tròn trách nhiệm và chúng tôi có hạnh phúc? Xin hãy cho tôi lời khuyên!

HN

Ý kiến bạn đọc ()