Thứ ba, 20/7/2010, 10:40 (GMT+7)

Ngày hẹn hò đầu tiên của tôi

Tình yêu đến với tôi không phải trong một ngày nắng đẹp mà cũng chẳng phải ở một khung cảnh lãng mạn. Tôi và anh như mặt trăng với mặt trời vậy, cứ gặp nhau là lại xung đột, xích mích. Nhưng không biết từ khi nào trái tim của chúng tôi đã loạn nhịp và cùng có chung một nhịp đập. Tôi vẫn nhớ như in ngày hẹn hò hôm đó và đó cũng là một kỷ niệm khá ngốc nghếch của tôi.
>> Cuộc thi viết 'Những câu chuyện hẹn hò hài hước'

Anh là một người không nói là hoàn hảo nhưng sức hấp hẫn của anh cũng đủ khiến nhiều cô gái chết mê chết mệt. Khi nhận lời yêu anh cũng là lúc tôi nghĩ mình cần phải chăm chút đến bản thân mình nhiều hơn. Lần đầu tiên anh hẹn tôi đi chơi cũng là lần đầu tiên tôi biết đến cái cảm giác hồi hộp, lo lắng khi có một người rất quan trọng đang chờ mình. Nhờ vào bàn tay khéo léo của đứa bạn thân, tôi đã có một khuôn mặt được make up khá đẹp cùng một bộ đồ khá bắt mắt mà trước đó tôi chưa từng biết làm đẹp cho bản thân mình.

ngaydau-336506-1368174972_500x0.jpg

Hai chúng tôi tay trong tay cùng theo dõi một bộ phim tình cảm lãng mạn. Ngồi trước màn hình khá lớn trong rạp chiếu bóng, tôi cảm thấy mọi diễn biến trong phim đang hiện ra rất thật trong mắt tôi. Tôi đã khóc, khóc vì thương cho số phận của nhân vật trong phim và nước mắt thì cứ thế tuôn mà tôi không làm sao kìm nén được. Khi bộ phim kết thúc, tôi vừa mới đứng dậy thì bỗng có tiếng “cạch”, tôi đã suýt nữa thì ngã, may mà anh kịp đỡ tôi. Trời ơi! Đôi giày của tôi đã bị gãy gót, chẳng hiểu sao mà nó lại dở chứng vào đúng hôm nay cơ chứ. Cứ tưởng chỉ vậy là đen đủi rồi, ai ngờ khi ra khỏi phòng chiếu, anh cứ nhìn tôi và cười. Anh nói:

- Em mau vào toilet rửa lại mặt đi. Nhìn mặt em lúc này, anh không nhịn được cười đâu.

Tôi khá ngạc nhiên và tò mò hỏi anh nhưng anh không nói, vậy là tôi đành phải chạy vội vào toilet với đôi giày khập khiễng đó.

-Trời ơi! Cái gì thế này?

Tôi hoảng hồn khi nhìn vào gương với khuôn mặt lem nhem mascara chảy dài từ trên mắt xuống tận dưới má. Đây có lẽ là hậu quả của việc khóc sướt mướt từ nãy tới giờ đây mà. Vậy là cuộc hẹn hò đầu tiên của tôi lại thành ra như thế này sao?

Từ ngày hôm đó tình yêu đối với tôi không phải là sự cầu kỳ, kiểu cách mà "chất xúc tác" của nó chính là tình cảm của hai chúng tôi. Anh đã nói với tôi rằng: “Em hãy là chính em và chỉ cần trong trái tim chúng ta luôn có nhau là đủ. Với anh, em sẽ chẳng bao giờ là người phụ nữ đẹp nhất đâu vì vị trí quán quân mẹ anh đã chiếm giữ rồi”.

Huyền Trang


 

Ý kiến bạn đọc ()