Thứ năm, 15/6/2017, 08:53 (GMT+7)

Năng lực có hạn nên tôi rất căng thẳng khi muốn tìm công việc mới

Tôi sợ sẽ không tìm được việc mới, liệu môi trường làm việc mới có phù hợp với tôi?

Tôi 26 tuổi, đi làm ở công ty hiện tại đã được hơn 2 năm. Lúc mới vào làm, công ty rất khó khăn, chỉ có vài nhân viên, công việc cũng khá thoải mái, không có gì phức tạp, lương ở mức trung bình, có nhiều tháng còn chẳng có tiền trả lương. Tôi đã cùng công ty vượt qua giai đoạn khó khăn đó, hiện tại công ty đã phát triển, nhưng môi trường làm việc lại áp lực và rất khó chịu, lương vẫn ở mức trung bình. Công việc hiện tại khiến tôi bị stress nặng. Đối với tôi, mỗi sáng phải đến công ty là một việc rất kinh khủng, tự thấy môi trường làm việc đã không còn phù hợp với mình nên định ra đi.

nang-luc-co-han-nen-toi-rat-cang-thang-khi-muon-tim-cong-viec-moi

Ảnh minh họa.

Tôi có tâm sự với người thân, mọi người khuyên tôi nên tìm được việc mới rồi hãy nghỉ. Tôi lại muốn nghỉ ngơi thư thả một thời gian rồi mới tìm việc khác vì còn độc thân, không bị ràng buộc nhiều bởi tiền bạc cũng như chuyện gia đình. Suy nghĩ lại, tôi sợ sẽ không tìm được việc mới, liệu môi trường làm việc mới có phù hợp với tôi? Tôi không đủ kinh nghiệm để làm công việc mình yêu thích, liệu bản thân có quá già để thay đổi công việc? Giờ tôi rất rối và mất phương hướng, mong nhận được chia sẻ của mọi người.

Huyền

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()