Thứ năm, 5/11/2015, 13:16 (GMT+7)

Muốn tán tỉnh cô bạn gái có tính bảo thủ cao

Em rất sẵn sàng chuyển từ trạng thái 'công dung ngôn hạnh' sang trạng thái 'ngang ngạnh ương bướng' một cách cục súc nếu ai đó đụng chạm tới phúc lợi của em.

Tôi biết em sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, được sống ấm êm trong "cung điện" của ba mẹ như công chúa. Em từng nói dù bị thế giới bỏ rơi thì "cung điện" và sự cưng chiều em vẫn còn đó. Em có điều kiện học hành và giáo dục đàng hoàng, luôn tự tin không bao giờ sai trong ứng xử và nhận định vấn đề. Em cho rằng mình luôn đúng và rất sẵn sàng lên án ai đó sai, em thích việc đó, nó kiến em thấy hả hê. Em từng có vài người yêu, lý do chia tay là vì em không có tí cảm giác yêu đương gì với họ. Họ nhàm chán và không cuốn hút, tới mức giờ em còn không nhớ tên hay ấn tượng gì về họ, có lẽ vì họ không biết cách chiều em.

muon-tan-tinh-co-ban-gai-co-tinh-bao-thu-cao

Ảnh minh họa

Em luôn có một hệ thống quan điểm, luôn hướng theo một chiều mà trước nhất phải có lợi cho bản thân, hay ít ra phải hợp lý với em. Tôi hỏi: "Nếu bây giờ em đang yêu ai đó và đã có họ, khi ấy em sợ mất gì nhất"? "Em sợ đánh mất bản thân". Em thắc mắc: "Tại sao các bạn luôn rời bỏ em trong khi em thật tốt với họ? Tại sao vài người lại trở nên cục súc với em mà không phải với bạn bè họ? Tại sao em luôn khổ tâm và cô đơn mãi? Tại sao đa phần con người trong xã hội này vô ý thức vậy? Sao đàn ông ai cũng dễ dãi vậy chứ"? Tôi đã nhiều lần góp ý thay đổi cách nhìn cho em, để em lạc quan hơn trong suy nghĩ nhưng càng cố càng thấy mức độ bảo thủ em càng cao, tới mức em thà trở nên ngang ngạnh để bảo vệ suy nghĩ đó chứ không để ai thay đổi.

Vì thế em chỉ chơi được với con gái, mà con gái sao cũng chỉ chơi với em thời gian đầu, sau là rời em như ghen tỵ. Em nhỏ bé và cực kỳ sợ người lạ, môi trường lạ, luôn tỏ ra nữ tính và nhõng nhẽo, được cưng chiều trong môi trường người quen. Em rất sẵn sàng chuyển từ trạng thái "công dung ngôn hạnh" sang trạng thái "ngang ngạnh ương bướng" một cách cục súc nếu ai đó đụng chạm tới phúc lợi em, hay sỉ vả đổ lỗi cho em. Trong tình yêu, em luôn kể bao câu chuyện về những anh chàng hy sinh thật nhiều cho người yêu, em nói gạnh tỵ với những cô gái trong câu chuyện đó. Em luôn mong ai đó sẽ chung thủy tuyệt đối với chỉ mình em, nhưng người đó phải là người em có cảm xúc yêu thương, họ phải lo được cho em trong tương lai. Nhiều khi tôi nghĩ em còn chưa biết yêu là gì.

Mong các bạn góp ý giúp tôi hiểu thêm về người con gái đó, cô ấy mong gì trong tình yêu? Tôi muốn hiểu để sáng suốt hơn khi yêu người đó một cách chuẩn mực. Chân thành cảm ơn.

Tuấn

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Ý kiến bạn đọc ()